Lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội thăm, chúc Tết các tỉnh, thành, bộ, ngành
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà, chúc Tết Sư đoàn Không quân 372.

* THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC THĂM, CHÚC TẾT SƯ ĐOÀN KHÔNG QUÂN 372

Chiều 4/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn Không quân 372 (Quân chủng Phòng không – Không quân). 

Cùng đi có Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Chính ủy Quân khu 5; Thiếu tướng Lâm Quang Đại, Chính ủy Quân chủng Phòng không-Không quân.

Tại buổi đến thăm, kiểm tra, Đại tá Phạm Như Xuân, Sư đoàn trưởng, Sư đoàn Không quân 372, đã báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc một số nét về lịch sử hình thành, nhiệm vụ và tình hình phát triển của Sư đoàn trong những giai đoạn vừa qua. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà, chúc Tết Sư đoàn Không quân 372. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)


Trải qua hơn 43 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Sư đoàn Không quân 372 đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước, Quân đội. 

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng về việc đơn vị đã thực hiện tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu. 

Thủ tướng chuyển lời chúc Tết và thăm hỏi ân cần nhất của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn Không quân 372 và mong muốn đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của Sư đoàn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và quân đội giao phó.

Thủ tướng nhấn mạnh, trong bối cảnh tình hình quốc tế diễn biến khó lường, đặc biệt là đối với địa bàn khu vực biển, đảo, Thủ tướng đề nghị, đơn vị cần tăng cường hơn nữa công tác huấn luyện; làm chủ khí tài quân sự; tăng cường cảnh giác, chuẩn bị trước mọi tình huống; đảm bảo công tác trực sẵn sàng chiến đấu cao, nhất là trong dịp Tết âm lịch. 

Thủ tướng lưu ý, song song với việc đảm bảo nhiệm vụ quốc phòng, lãnh đạo đơn vị phải quan tâm chăm lo đời sống cán bộ, chiến sỹ đầy đủ, nhất là đối với các đồng chí đang thực hiện nhiệm vụ ngay trong Tết. 

Nhân dịp đón Xuân Kỷ Hợi 2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 372 phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong năm mới 2019 và chúc toàn thể cán bộ, chiến sỹ đơn vị sức khỏe, hạnh phúc và vui Tết đầm ấm.

* CHỦ TỊCH QUỐC HỘI THĂM VÀ CHÚC TẾT TẠI TIỀN GIANG, BẾN TRE

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc Tết và tặng quà Công an Tiền Giang. (Ảnh : Minh Trí/TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc Tết và tặng quà Công an Tiền Giang.

(Ảnh : Minh Trí/TTXVN)

 

- Chiều 4/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm và chúc Tết tại Công an Tiền Giang và Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang.

Tại trụ sở Công an Tiền Giang, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương những thành tích mà Công an tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, sự nỗ lực kiện toàn lực lượng, nâng cao năng lực chuyên môn, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh thành tích giữ an ninh trật tự trên địa bàn, không để xảy ra những điểm nóng về an ninh trật tự, đồng thời giảm thiểu tai nạn giao thông, đấu tranh phòng chống tội phạm có hiệu quả, giúp nhân dân an tâm phát triển sản xuất, đóng góp vào sự đi lên giàu đẹp của quê hương, tin tưởng vào các chủ trương, đường lối, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước, ra sức thi đua lao động sản xuất, nâng cao mức sống và an sinh xã hội.

Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân chúc cán bộ, chiến sỹ lực lượng công an Tiền Giang và gia đình một năm mới nhiều sức khỏe, an lành đồng thời mong muốn Công an Tiền Giang tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng hào hùng và những bài học kinh nghiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian qua, tiếp tục lập thêm nhiều thành tích hơn nữa trong công cuộc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, vì an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.

Đại tá Nguyễn Hữu Trí, Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang, cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, trực tiếp là Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và hứa tiếp thu những huấn thị của Chủ tịch, tiếp tục triển khai lời huấn thị này thành chương trình hành động, đẩy mạnh các cao điểm phòng chống tội phạm hiệu quả, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội tại địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019 cũng như giai đoạn 2016-2020.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc Tết và tặng quà các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang. (Ảnh : Minh Trí/TTXVN)


Tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân nhiệt liệt biểu dương những kết quả trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân của tập thể y bác sỹ. 

Chủ tịch mong muốn tập thể y bác sỹ bệnh viện tiếp tục nâng cao y đức, chăm lo rèn luyện tay nghề và năng lực chuyên môn nhằm điều trị và chăm sóc sức khỏe nhân dân hiệu quả hơn, giảm phiền hà và tăng niềm tin của nhân dân nói chung vào công tác điều trị của bệnh viện, góp phần giảm tải cho tuyến trên, đồng thời cụ thể hóa phương châm “lương y như từ mẫu,” xứng với truyền thống của bệnh viện là đã nhận được các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trong thời gian qua như Huân chương Lao động hạng nhất, nhì, ba; Huân chương Độc lập...

Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân chúc tập thể bệnh viện một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong công việc chuyên môn cũng như sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân tại tỉnh nhà. 

Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã thăm hỏi và tặng 20 phần quà cho các bệnh nhân đang nằm điều trị tại Khoa Ung bướu và Khoa Nội A.

Phó giáo sư-tiến sỹ-thầy thuốc nhân dân Tạ Văn Trầm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang, trân trọng cám ơn sự thăm hỏi và động viên ân cần của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong dịp năm hết, Tết đến và dành tặng cho bệnh nhân đang nằm điều trị những phần quà đầy ý nghĩa. 

Giám đốc Tạ Văn Trầm hứa sẽ biến những huấn thị của Chủ tịch Quốc hội thành chương trình hành động cụ thể, tiếp tục nâng cao chất lượng chuyên môn, kiện toàn đội ngũ, nâng cao hiệu quả trong việc khám-chữa bệnh nhân dân, xứng đáng với niềm tin cậy của Đảng và Nhà nước, của mọi tầng lớp nhân dân trên lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân trên địa bàn.

- Chiều 4/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm và chúc Tết Công an tỉnh Bến Tre, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bến Tre.

Tại các nơi đến, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm hỏi tình hình đời sống, công tác của cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bến Tre; đồng thời ghi nhận và chia sẻ những khó khăn, vất vả mà các đơn vị phải trải qua để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao cho.

Gửi lời chúc Tết, thăm hỏi ân cần đến toàn thể các cán bộ, chiến sỹ, Chủ tịch Quốc hội mong muốn các đơn vị sẽ tiếp tục đồng lòng, sát cánh là chỗ dựa tin cậy cùng cấp ủy, chính quyền tỉnh Bến Tre thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn trong năm 2019.  Các cán bộ, chiến sĩ luôn đoàn kết ý chí và hành động hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an tỉnh Bến Tre đã báo cáo Chủ tịch Quốc hội những thành tích, kết quả đạt được trong thời gian qua như: lực lượng Công an các cấp trong tỉnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác giữ vững an ninh chính trị; tấn công trấn áp quyết liệt các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông...

Những kết quả, thành tích của lực lượng Công an tỉnh Bến Tre đã được lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh biểu dương, khen ngợi, được quần chúng nhân dân tin tưởng. Trong đó, ba năm liền, Công an tỉnh Bến Tre được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc. Đối với công tác bảo an ninh trật tự Tết cổ truyền của dân tộc, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Bộ Trưởng Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Từ đó, Công an tỉnh đã đồng loạt triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông...

* PHÓ THỦ TƯỚNG VŨ ĐỨC ĐAM THĂM, CHÚC TẾT TẠI BỆNH VIỆN BẠCH MAI, CÔNG TY MÔI TRƯỜNG ĐÔ THỊ HÀ NỘI

- Chiều tối 4/2 (tức 30 Tết), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến thăm, chúc Tết các bệnh nhân, y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai và Tổ công nhân số 7, chi nhánh Hai Bà Trưng của Công ty Môi trường đô thị Hà Nội.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi, chúc Tết các bệnh nhân nặng đang điều trị tại Khoa Hồi sức Tích cực, bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi, chúc Tết các bệnh nhân nặng đang điều trị tại Khoa Hồi sức Tích cực, bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN


Tại bệnh viện Bạch Mai, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện cho biết, đến chiều nay còn hơn 1.225 bệnh nhân nặng ở lại trong những ngày Tết, so với thời điểm ngày thường là 6.000 bệnh nhân. Số lượng các y bác sĩ tham gia trực Tết là 400 người cùng với 400 học sinh, sinh viên y khoa bảo đảm duy trì công tác khám, chữa bệnh, đặc biệt là những trường hợp cấp cứu người dân. Ngoài công tác chuyên môn, hậu cần đầy đủ, chu đáo, Bệnh viện còn sẵn sàng ứng phó cấp cứu ngoại viện. Ngoài ra, trong dịp Tết Bệnh viện đã tổ chức tặng quà, cung cấp hàng nghìn suất ăn miễn phí với tiêu chuẩn gấp 2 lần ngày thường cho bệnh nhân phải ở lại điều trị và các y bác sĩ, học sinh, sinh viên trực tại bệnh

Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế Lương Ngọc Khuê báo cáo thêm: đến 7 giờ sáng 3/2 (tức 29 Tết) trên toàn quốc còn 88.700 bệnh nhân phải ở lại điều trị. Các bệnh viện đều thực hiện nghiêm túc chế độ trực 4 cấp, bảo đảm công tác khám chữa bệnh, điều trị, cấp cứu kịp thời…

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ những khó khăn, vất vả của các bác sĩ, điều dưỡng, y tá, nhân viên của Bệnh viện Bạch Mai, một trong những Bệnh viện lớn nhất cả nước, không chỉ trong dịp Lễ, Tết, còn cả ngày thường để làm tốt công việc của mình với tinh thần “lương y như từ mẫu”.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và người dân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời cám ơn tới đội ngũ các y, bác sĩ trên cả nước đã luôn nỗ lực vượt qua rất nhiều khó khăn để thực hiện tốt nhất công tác chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

- Vui mừng được Phó Thủ tướng đến thăm động viên trong ngày 30 Tết, chị Lê Ngọc Anh, Tổ công nhân số 7, chi nhánh Hai Bà Trưng của Công ty Môi trường đô thị Hà Nội cho biết Tổ có 34 người, đảm nhận thu gom, vận chuyển rác cho 2 phường Bách Khoa và Đồng Tâm với khối lượng trung bình 40 tấn/ngày, riêng dịp Tết tăng lên đến 70 tấn/ngày. Tổ luôn cố gắng thu gom, vận chuyển hết rác, không dể tồn đọng gây mất vệ sinh, ôn nhiễm môi trường.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mừng tuổi, chúc Tết các công nhân công ty Môi trường Đô thị Hà Nội đang làm nhiệm vụ tại phường Bạch Mai và Đồng Tâm. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mừng tuổi, chúc Tết các công nhân công ty Môi trường Đô thị Hà Nội đang làm nhiệm vụ tại phường Bạch Mai và Đồng Tâm. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN


Nhân dịp này, chị Lê Ngọc Anh cũng bày tỏ mong muốn người dân có ý thức hơn nữa trong phân loại rác, vứt rác đúng giờ đúng chỗ, không vứt rác bừa bãi nơi công cộng.

Lãnh đạo Công ty Môi trường đô thị Hà Nội cho biết thêm, từ lần chúc Tết Đinh Dậu vào chiều 30 Tết (ngày 27/1/2017) của Phó Thủ tướng, đến nay đời sống của người lao động được cải thiện về thu nhập, nhiều phương tiện máy móc, công nghệ mới được đầu tư thay thế dần các biện pháp thủ công, cải thiện phương pháp thu gom, xử lý rác thải đạt hiệu quả tốt hơn.

Ngoài làm tốt công tác vệ sinh môi trường, các cán bộ, công nhân viên môi trường đô thị đã tích cực tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong việc phân loại rác và xả rác đúng nơi quy định.

Chúc tết những công nhân môi trường tổ công nhân số 7, Phó Thủ tướng biểu dương những cố gắng, nỗ lực của anh, chị em công nhân đã góp phần quan trọng vào việc giữ gìn cảnh quan môi trường thủ đô xanh, sạch, đẹp.

TG

(Tổng hợp theo TTX)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất