Thừa Thiên-Huế: Thí điểm 23 đại hội đảng bộ cơ sở bầu trực tiếp bí thư cấp ủy
Đảng bộ phường An Đông khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế đã chọn thực hiện thí điểm 23 đại hội đảng bộ cơ sở bầu trực tiếp bí thư cấp ủy ở các loại hình tổ chức cơ sở đảng và bầu trực tiếp bí thư cấp ủy tại 2 đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Tỉnh ủy.

Theo đó, thời gian thực hiện thí điểm đại hội đảng bộ cơ sở bầu trực tiếp bí thư cấp ủy diễn ra trong quý 1/2020; riêng Đảng bộ huyện Phong Điền và Đảng bộ Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tiến hành Đại hội trong quý 2/2020. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế thống nhất tổ chức đại hội điểm tại 2 đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Tỉnh ủy là Đảng bộ thị xã Hương Trà và Đảng bộ Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế trong quý 2/2020.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế đã thành lập 5 tổ công tác chỉ đạo đại hội đảng bộ cơ sở và đảng bộ trực thuộc, mỗi tổ do một đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm tổ trưởng.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế Nguyễn Thái Sơn cho biết, đến nay có 6 đảng bộ cơ sở trên địa bàn tỉnh đã tổ chức đại hội. Kết quả cho thấy, đại hội đảng bộ cơ sở đã diễn ra trong không khí sôi nổi, phấn khởi, dân chủ, đoàn kết, công tác nhân sự được thực hiện theo đúng quy định. Đối với các xã đã sáp nhập, đảng bộ huyện, thị xã đã chủ động làm tốt công tác tư tưởng, chế độ chính sách, nhân sự cũng như chỉ đạo sát sao việc xây dựng báo cáo chính trị mới nên không phát sinh những vấn đề phức tạp nảy sinh. Đồng thời, trên cơ sở bám sát những nội dung quan trọng trong Nghị quyết 54 - NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên - Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, các cấp ủy đảng cũng cụ thể hóa vào nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp để triển khai ngay từ đầu nhiệm kỳ.

Trước đó, các cấp ủy đảng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế đã được quán triệt, phổ biến nội dung Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các chỉ thị, văn bản hướng dẫn của Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế… Đi cùng với công tác chuẩn bị đại hội, các cơ quan, đơn vị cũng phải đảm bảo hoàn thành tốt những nhiệm vụ chính trị thường xuyên.

Hiện tại, các tiểu ban văn kiện, nhân sự, phục vụ đại hội của tỉnh Thừa Thiên-Huế đang hoạt động tích cực, khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao. Tiểu ban văn kiện phục vụ đại hội của tỉnh đã tổ chức lấy ý kiến lần hai về Dự thảo Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và đang tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện lần ba. Đề án nhân sự lãnh đạo của tỉnh đang được thực hiện theo các bước quy định, tiếp tục rà soát quy hoạch, tiêu chuẩn chính trị, giải quyết dứt điểm đơn thư phản ánh của người dân.

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất