Thăm hỏi, động viên các nạn nhân tai nạn giao thông
Ông Khuất Việt Hùng thăm hỏi một nạn nhân bị TNGT.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đánh giá: Những năm qua TNGT liên tục giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương; trong đó, vai trò của ngành y tế rất lớn; mục tiêu chính trong quá trình khắc phục TNGT là giảm thiểu thiệt hại về sức khỏe, sinh mạng cho nạn nhân.

Mặc dù đã có những tiến bộ đáng kể trong thời gian qua về chương trình phòng chống tai nạn giao thông quốc gia, Việt Nam vẫn đứng đầu trong số các nước đang phát triển có tỷ lệ tai nạn giao thông gây tàn tật và tử vong cao để lại gánh nặng lớn cho gia đình và xã hội.

Theo thống kê, hiện mỗi ngày bệnh viện Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức tiếp nhận từ 30 - 40 trường hợp tai nạn thương tích, 80% trong số đó là nạn nhân bị TNGT”

“Nạn nhân tai nạn giao thông bị chấn thương sọ não chiếm trên 70%. Những ca cấp cứu nạn nhân đa chấn thương, chấn thương sọ não được ưu tiên số một. Do đó, các cơ quan chức năng cần tuyên truyền để giảm tỷ lệ tai nạn giao thông bởi nếu xảy ra có cấp cứu thì vẫn có nguy cơ tử vong cao hoặc di chứng còn lại ảnh hưởng tới nạn nhân gia đình và toàn xã hội,” Phó giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Đồng Văn Hệ khuyến nghị. /.

L.Phú

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất