• Vô duyên, vô cảm

  Vô duyên, vô cảm

  Tôi ngẫm ra một điều: Hóa ra không phải ai làm việc vì lợi ích chung cũng được người khác đồng tình, ủng hộ. Những người đã không làm việc tốt mà lại không ủng hộ những việc làm tốt của người khác, là những kẻ vô duyên, vô cảm!

 • Vẻ đẹp nghệ thuật Origami qua triển lãm "Những đôi cánh"

  Vẻ đẹp nghệ thuật Origami qua triển lãm "Những đôi cánh"

  Nghệ thuật gấp giấy Origami với những biến thể là một phần không thể tách rời đối với nhiều lĩnh vực trong đời sống văn hóa Nhật Bản. Vượt khỏi những ranh giới để trở thành môn học dành cho tư duy và sự khéo léo, Origami thậm chí đã trở thành một liệu pháp tâm lý rèn luyện tính kiên trì, bền bỉ và phát triển óc sáng tạo.

 • Những điểm nhấn và kỷ lục được tạo ra tại World Cup 2018

  Những điểm nhấn và kỷ lục được tạo ra tại World Cup 2018

  World Cup 2018 là giải đấu có tính giải trí rất cao. Hãy cùng nhìn lại các điểm nhấn và dấu mốc kỷ lục đã khiến đây là một trong những kỳ World Cup hay nhất trong lịch sử.

 • Thông tin sai sự thật, Báo Tuổi trẻ Online bị đình bản 3 tháng

  Thông tin sai sự thật, Báo Tuổi trẻ Online bị đình bản 3 tháng

  (TG) - Việc xử phạt được thực hiện theo quy định tại điểm a, khoản 5 và điểm b, khoản 6, điều 8, Nghị định số 159/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.

 • Những con số đáng nhớ tại vòng chung kết World Cup 2018

  Những con số đáng nhớ tại vòng chung kết World Cup 2018

  Một tháng Hè sôi động cùng trái bóng Telstar 18 trên đất Nga đã khép lại. Hãy cùng điểm lại một World Cup 2018 đáng nhớ mà như lời Chủ tịch FIFA Gianni Infantino là "hay nhất từ trước đến nay."

 • Khánh thành Đền thờ Ngã ba Đồng Lộc

  Khánh thành Đền thờ Ngã ba Đồng Lộc

  (TG) - Ngày 15/7, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ khánh thành Đền thờ Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh).

 • Bảo tàng Hà Nội có thể trưng bày đầu máy hơi nước Tự Lực

  Bảo tàng Hà Nội có thể trưng bày đầu máy hơi nước Tự Lực

  Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận tặng (cho) đầu máy chạy bằng hơi nước số hiệu 141-179 phục vụ trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội.

 • Facebook sử dụng quảng cáo trên báo để cảnh báo về tin tức giả mạo

  Facebook sử dụng quảng cáo trên báo để cảnh báo về tin tức giả mạo

  Hậu quả mà tin giả mang tới là rõ ràng trên khắp thế giới. Trong thời gian gần đây, người dân Ấn Độ đã cảm thấy điều này sâu sắc nhất, với sự lây lan của thông tin sai lạc dẫn đến cái chết của 12 người trong hai tháng qua.

 • Triển lãm “Hội nghị Paris - Đường đến hòa bình”

  Triển lãm “Hội nghị Paris - Đường đến hòa bình”

  Triển lãm trưng bày gần 120 tài liệu, hiện vật, hình ảnh tái hiện lại bối cảnh diễn ra cuộc đàm phán ngoại giao dài nhất trong lịch sử Việt Nam.

 • Khi văn học thiếu nhi chưa là tiếng nói của thời đại

  Khi văn học thiếu nhi chưa là tiếng nói của thời đại

  Đưa đến cho văn chương những điều mới mẻ bằng những sáng tạo mang dấu ấn cá nhân là ước vọng thường trực của người cầm bút. Tuy nhiên, khởi nguồn cho muôn nẻo sáng tạo ngẫm cho cùng là thực tại không ngừng biến chuyển. “Hiện thực của văn học là thế giới ý nghĩa do thực tiễn gợi ra” (Trần Đình Sử). Tính thời đại là một phẩm tính cần thiết của văn học nghệ thuật, trong đó có văn học thiếu nhi.   

 • 22 Huy chương vàng được trao tặng cho các nghệ sỹ

  22 Huy chương vàng được trao tặng cho các nghệ sỹ

  (TG)-Sau hơn 01 tuần thi diễn, sáng tạo, đua tài hào hứng và sôi nổi với lòng say mê nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm cao, "Liên hoan Ca Múa nhạc toàn quốc 2018 đợt 1” đã thành công tốt đẹp. 12 đơn vị, 12 chương trình nghệ thuật với hơn 600 nghệ sỹ và hàng trăm tác phẩm nghệ thuật Ca Múa Nhạc đã trình diễn trong không khí khát khao sáng tạo, nồng ấm tình đồng nghiệp trước sự chứng kiến của Hội đồng Nghệ thuật, sự cổ vũ nhiệt thành của khán giả yêu nghệ thuật tỉnh Cao Bằng. 

 • Pháp - Bỉ tranh tấm vé đầu tiên vào chung kết World Cup 2018

  Pháp - Bỉ tranh tấm vé đầu tiên vào chung kết World Cup 2018

  Vào lúc 1 giờ ngày 11/7/2018, tại sân vận động Saint Petersburg của Nga sẽ diễn ra trận bán kết World Cup 2018 đầu tiên giữa hai đội tuyển Pháp và Bỉ.

 • Sân khấu kịch nói đang "ngủ đông"? -

  Sân khấu kịch nói đang "ngủ đông"? -

  "Ngủ đông", đó là đánh giá của một số nhà phê bình nghệ thuật về thực trạng của sân khấu kịch nói nước nhà hiện nay. Dẫu nhận xét này có thể còn phần nào từ góc độ tiếp cận chủ quan, thì vẫn là ý kiến cần tham khảo. Bởi từ hoạt động của sân khấu kịch nói trong các năm qua, không khó để nhận ra một thực tế là rất ít vở diễn thành công, và công chúng thì có xu hướng ngày càng thờ ơ…

 • Thế giới phẳng không biên giới

  Thế giới phẳng không biên giới

  Thế giới phẳng vẫn là ảo trong khi thế giới thực tại mới chính là môi trường mà con người ta sinh sống và mưu cầu hạnh phúc. Trong môi trường thực đó, chủ quyền quốc gia là bất khả xâm phạm, danh dự công dân trong một quốc gia, danh dự quốc gia luôn gắn liền với nhau và phải được tôn trọng tuyệt đối...

 • Lành mạnh hóa văn hóa bóng đá

  Lành mạnh hóa văn hóa bóng đá

  Tại nhiều khu chung cư, khu phố, nơi vui chơi công cộng… ở Thành phố Hồ Chí Minh, người dân đã treo các bảng, biển cổ vũ xem bóng đá lành mạnh, nhắc nhở mọi người tránh xa cá độ, vi phạm pháp luật, thuần phong mỹ tục.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Tiêu điểm

Liên kết website

Mới nhất