• Bài toán khai thác, quản lý di tích thuộc sở hữu tư nhân

  Bài toán khai thác, quản lý di tích thuộc sở hữu tư nhân

  Việc gia tộc Vua Mèo (họ Vương, Hà Giang) được nhận lại giấy chứng nhận quyền sử dụng, sở hữu (sổ đỏ) Di tích kiến trúc - nghệ thuật quốc gia Khu nhà Vương sau gần chục năm bị cấp "nhầm" chưa lâu đã tiếp tục xảy ra những lùm xùm "hậu sổ đỏ" tạo thêm hồi chuông đáng lưu ý về hoạt động quản lý di sản thuộc sở hữu tư nhân lâu nay vốn nhiều bất cập.

 • Nói không với sách giả

  Nói không với sách giả

  Cuộc chiến đối với sách giả, sách không bản quyền còn rất nhiều khó khăn. Để có thể thành công, rất cần thay đổi nhận thức và chung tay hành động cả các cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền các địa phương, các nhà xuất bản, cũng như sự góp sức của toàn xã hội.

 • Khó khăn trong xử lý vi phạm xuất bản phẩm giả

  Khó khăn trong xử lý vi phạm xuất bản phẩm giả

   Công ước Berne về bảo hộ quyền tác giả có hiệu lực ở Việt Nam đã gần 15 năm. Đồng thời, các cơ quan chức năng đã ban hành nhiều quy định, chế tài xử lý hành vi in, xuất bản, phát hành xuất bản phẩm giả. Thế nhưng, đến nay, việc thực thi các quy định pháp luật về vấn đề này vẫn còn nhiều bất cập, hạn chế. Nhiều đối tượng vẫn bất chấp, cố tình thực hiện hành vi in lậu, in giả, in nối bản trái phép, bởi lợi nhuận mang lại cao hơn rất nhiều so với mức xử phạt.

 • Chính phủ đồng ý đề nghị phong tặng nghệ sỹ nhân dân, nghệ sỹ ưu tú

  Chính phủ đồng ý đề nghị phong tặng nghệ sỹ nhân dân, nghệ sỹ ưu tú

  Nghị quyết 54/NQ-CP nêu rõ, trong khi chưa sửa đổi Nghị định số 89/2014/NĐ-CP, Chính phủ đồng ý đề nghị xét phong tặng, truy tặng danh hiệu "nghệ sỹ nhân dân" và "nghệ sỹ ưu tú."

 • Phan Vũ - Trái tim yêu Hà Nội không bao giờ ngưng

  Phan Vũ - Trái tim yêu Hà Nội không bao giờ ngưng

  Năm 2010, nhà thơ Phan Vũ có dịp ra Hà Nội, để đích thân đọc trường ca “Em ơi, Hà Nội phố”, chỉ vì “thơ của tôi nhiều người chép tay và truyền miệng, thành ra tam sao thất bản quá”. Khi ấy dù đã ngoài 80 tuổi, nhưng ai trò chuyện với ông cũng đều cảm nhận được vẻ trẻ trung, sôi nổi và đầy ắp chất lãng mạn, hào hoa của một chàng trai Hà Nội xưa.

 • Những tấm gương kiên trung còn mãi

  Những tấm gương kiên trung còn mãi

  Gần 300 tài liệu, hình ảnh, hiện vật “biết nói” tại Triển lãm “Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày” tái hiện chân thực chốn “địa ngục trần gian”; nhằm tôn vinh và tri ân những chiến sĩ cách mạng đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

 • Triển lãm "Chủ tịch Souphanouvong - Người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam"

  Triển lãm "Chủ tịch Souphanouvong - Người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam"

  (TG) - Chủ tịch Souphanouvong là nhà lãnh đạo cách mạng trung kiên, suốt đời cống hiến cho độc lập dân tộc và phồn vinh của đất nước Lào, là người con ưu tú của nhân dân Lào, người bạn thân thiết, thủy chung của nhân dân Việt Nam.

 • "Báo chí và truyền thông - những thách thức và giải pháp trong xu thế phát triển hiện đại"

  "Báo chí và truyền thông - những thách thức và giải pháp trong xu thế phát triển hiện đại"

  Tìm hiểu xu hướng, công nghệ mới trong lĩnh vực báo chí, truyền thông và những giá trị cốt lõi, kỹ năng mới cho nhà báo trong giai đoạn mới là nội dung cơ bản của Hội thảo khoa học "Báo chí và truyền thông - những thách thức và giải pháp trong xu thế phát triển hiện đại".

 • Mảng tối tranh giả, tranh nhái - góc nhìn từ một hội thảo

  Mảng tối tranh giả, tranh nhái - góc nhìn từ một hội thảo

  Các vấn đề về giám định tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh; nạn tranh giả, tranh nhái… đã được các đại biểu đưa ra thảo luận tại Hội thảo "Giám định tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh - Thực trạng và giải pháp", diễn ra ngày 18/7, tại Hà Nội, do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức.

 • SEA Games 30: Thể thao Việt Nam quyết tâm giành thành tích cao

  SEA Games 30: Thể thao Việt Nam quyết tâm giành thành tích cao

  Trong kỳ SEA Games 30 và và ASEAN Para Games 10 sắp tới, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ quyết tâm giành thành tích tốt nhất để mang vinh quang về cho Tổ quốc.

 • Lịch thi đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

  Lịch thi đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

  Theo lịch thi đấu, đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình tìm vé đến Qatar bằng chuyến làm khách trên sân của Thái Lan vào ngày 5/9.

 • Vinh danh và trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2019

  Vinh danh và trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2019

  Giải thưởng Du lịch Việt Nam là giải thưởng cao quý nhất của ngành du lịch được tổ chức thường niên từ năm 1999 đến nay.

 • Nhà văn Hoài Thanh: Biểu tượng phê bình văn học Việt Nam thế kỷ XX

  Nhà văn Hoài Thanh: Biểu tượng phê bình văn học Việt Nam thế kỷ XX

  Ở giai đoạn nào Hoài Thanh cũng có đóng góp quan trọng cho sự nghiệp văn học của đất nước. Mỗi bài viết của ông đều ghi nhận tài năng phê bình kiệt xuất, tấm gương sống trung thực và lao động bền bỉ.  

 • Nguy cơ biến dạng, mai một trang phục truyền thống

  Nguy cơ biến dạng, mai một trang phục truyền thống

  Trong quá trình phát triển của mỗi dân tộc, cùng với tiếng nói, chữ viết thì trang phục luôn là một yếu tố quan trọng góp phần tạo dựng nên bản sắc văn hóa. Theo thời gian, do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, trang phục truyền thống của các dân tộc đã có một số thay đổi để phù hợp với nhu cầu và điều kiện sống thực tế. Tuy nhiên, đang xuất hiện những biểu hiện đáng lo ngại có thể đưa tới nguy cơ biến dạng, bị mai một, thậm chí biến mất nét đặc sắc riêng của các bộ trang phục truyền thống.

 • Thủ đô Hà Nội đã trở thành trung tâm kết nối các giá trị toàn cầu

  Thủ đô Hà Nội đã trở thành trung tâm kết nối các giá trị toàn cầu

  Tính tới thời điểm hiện tại, Hà Nội đã có quan hệ hợp tác hữu nghị với hơn 100 Thủ đô, thành phố của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, tham gia tích cực, có trách nhiệm tại nhiều diễn đàn quốc tế quan trọng. Nhiều sự kiện chính trị, văn hóa quốc tế lớn, đặc biệt là những sự kiện có sự tham gia của các nguyên thủ diễn ra thành công tại Hà Nội đã cho thấy uy tín của Thành phố.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Liên kết website

Mới nhất