• Ý nghĩa cuộc sống trong từng trang sách

  Ý nghĩa cuộc sống trong từng trang sách

  Cùng với sự phát triển của đất nước, văn hóa đọc đang trở lại khá tích cực. Với nhiều người, thói quen đọc sách đã trở thành nét văn hóa và giàu ý nghĩa trong đời sống thường ngày.

 • Tín ngưỡng Thờ cúng Hùng Vương: Luôn trường tồn và giữ vị trí linh thiêng

  Tín ngưỡng Thờ cúng Hùng Vương: Luôn trường tồn và giữ vị trí linh thiêng

  Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương thể hiện tâm thức và triết lý “con người có tổ có tông” của dân tộc Việt Nam. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương vẫn trường tồn và luôn chiếm giữ một vị trí thiêng liêng trong đời sống tinh thần dân tộc Việt.

 • Giới thiệu sách, tài liệu phục vụ học tập Nghị quyết Đại hội Đảng XIII

  Giới thiệu sách, tài liệu phục vụ học tập Nghị quyết Đại hội Đảng XIII

  Nội dung cuốn sách chắt lọc, tổng hợp những nhận thức mới trong các văn kiện Đại hội XIII, trọng tâm và chủ yếu là Báo cáo chính trị; trong đó có đối chiếu, so sánh với các văn kiện Đại hội XI, XII và một số Đại hội thời kỳ đổi mới.

 • Bảo tồn di sản văn hóa các dân tộc là vấn đề cấp thiết

  Bảo tồn di sản văn hóa các dân tộc là vấn đề cấp thiết

  Sự biến động của thời gian, hoàn cảnh sống, những tác động của trong quá trình hội nhập… khiến cho văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số bị mai một, đòi hòi cần phải bảo tồn cách thiết.

 • Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ văn hóa trong tình hình mới

  Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ văn hóa trong tình hình mới

  (TG) - Để khơi dậy và phát huy giá trị văn hóa và sức mạnh con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững thì việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ văn hóa có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Bởi đây là một trong những nhân tố quan trọng góp phần vào việc định hướng, tổ chức và huy động sức sáng tạo trong nhân dân, cùng với các nguồn lực khác hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

 • Khai mạc Liên hoan hát văn, hát chầu văn toàn quốc năm 2021

  Khai mạc Liên hoan hát văn, hát chầu văn toàn quốc năm 2021

  Liên hoan tạo cơ hội để các nghệ nhân, nghệ sỹ, diễn viên gặp gỡ và giao lưu, đồng thời giới thiệu với công chúng, du khách về di sản văn hoá phi vật thể của các địa phương trong toàn quốc.  

 • Tự hào người lính mũ nồi xanh tham gia sứ mệnh gìn giữ hoà bình

  Tự hào người lính mũ nồi xanh tham gia sứ mệnh gìn giữ hoà bình

  Các chiến sỹ kể lại một cách sinh động, chân thực về quá trình đào tạo kỹ năng ngoại ngữ; kiến thức về khám, chữa bệnh; xử lý bom, mìn; kỹ năng sinh tồn, ứng phó với các tình huống bất ngờ...  

 • Vai trò của nguồn lực văn hóa với quá trình phát triển kinh tế - xã hội

  Vai trò của nguồn lực văn hóa với quá trình phát triển kinh tế - xã hội

  Trong lịch sử nhân loại cũng như trong lịch sử dân tộc ta, văn hóa có sức mạnh nội sinh to lớn, đóng vai trò động lực thúc đẩy con người sáng tạo và phát triển. Do đó, việc khai thông nguồn lực văn hóa có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong bối cảnh hiện nay.

 • Lãng phí lòng tin

  Lãng phí lòng tin

  Xưa, khi nói đến lãng phí, thường mọi người chỉ nghĩ tới lãng phí tiền bạc, thời gian, sức lực... Nhưng gần đây, chuyện không ít người đang mang lòng tin-thứ đắt giá nhất trên thế gian này đem “trao” nhầm cho những kẻ lừa đảo tiền bạc, trục lợi tâm linh, để rồi “tiền mất tật mang”, gia đình tan nát; vừa trở thành nạn nhân, vừa là người vi phạm pháp luật; đồng thời trở thành gương xấu trong cộng đồng...

 • BHXH Việt Nam tiếp tục cắt giảm xuống còn 25 thủ tục hành chính

  BHXH Việt Nam tiếp tục cắt giảm xuống còn 25 thủ tục hành chính

  (TG) - Theo Quyết định số 222/QĐ-BHXH về việc công bố thủ tục hành chính (TTHC) được thay thế, bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của BHXH Việt Nam vừa được ban hành, bộ TTHC của ngành BHXH Việt Nam tiếp tục được cắt giảm từ 27 TTHC xuống còn 25 TTHC, góp phần giảm đáng kể thời gian nộp hồ sơ và nhận kết quả cho doanh nghiệp và người dân.  

 • Các địa phương ‘tung’ gói kích cầu du lịch 2021

  Các địa phương ‘tung’ gói kích cầu du lịch 2021

  Để khôi phục hoạt động du lịch nội địa sau ảnh hưởng của dịch COVID-19, các địa phương đã tung ra nhiều chương trình kích cầu để thu hút khách du lịch trong năm 2021.

 • BHXH Việt Nam là cơ quan chủ quản Cơ sở dữ liệu quốc gia về Bảo hiểm

  BHXH Việt Nam là cơ quan chủ quản Cơ sở dữ liệu quốc gia về Bảo hiểm

  (TG) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 43/2021/NĐ-CP quy định Cơ sở dữ liệu quốc gia về Bảo hiểm. Theo đó, Chính phủ giao BHXH Việt Nam là cơ quan chủ quản Cơ sở dữ liệu quốc gia về Bảo hiểm; chủ trì xây dựng, cập nhật, duy trì, khai thác và sử dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về Bảo hiểm…

 • Quảng Trị: Đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử cách mạng cấp tỉnh

  Quảng Trị: Đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử cách mạng cấp tỉnh

  (TG) - Bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử cách mạng nói chung, di tích lịch sử cách mạng nói riêng có vai trò quan trọng đối với việc góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội. Chính vì vậy, bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử cách mạng là giữ gìn, tôn trọng, nâng niu những di sản quá khứ tốt đẹp của các thế hệ cha ông đã đóng góp trí tuệ, mồ hôi, xương máu vun đắp, tạo dựng qua các giai đoạn lịch sử. Đó là trách nhiệm, là nghĩa vụ thiêng liêng, cao cả của mỗi người ở thế hệ hôm nay và mai sau trong việc thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

 • Nghiên cứu giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch

  Nghiên cứu giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch

  Văn phòng Chính phủ có Công văn số 2459/VPCP-KGVX về kiến nghị của Hiệp hội Du lịch Việt Nam nghiên cứu các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch.   

 • Hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao

  Hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao

  Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 558/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật, báo chí ở Trung ương và các Hội Văn học nghệ thuật địa phương; hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao ở các Hội Nhà báo địa phương giai đoạn 2021-2025 (Chương trình).  

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất