• Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng trong 77 ngày liên tiếp

  Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng trong 77 ngày liên tiếp

  Tính đến 6 giờ ngày 2/7, 77 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng; 215 ca mắc COVID-19 "nhập cảnh" đã được cách ly ngay.

 • Phát huy sức mạnh văn hóa, con người Việt Nam

  Phát huy sức mạnh văn hóa, con người Việt Nam

  (TG) - Văn hóa Việt Nam được hình thành từ rất sớm ngay từ bình minh loài người, được tiếp biến, bồi đắp qua hàng ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước, tạo nên những giá trị trường tồn, là những lớp trầm tích nuôi dưỡng hồn cốt, tinh thần, khí phách dân tộc, tỏa rạng rực rỡ trong thời đại Hồ Chí Minh.

 • 108 tập phim “con gái của mẹ” nói lên số phận lận đận của những người phụ nữ

  108 tập phim “con gái của mẹ” nói lên số phận lận đận của những người phụ nữ

  (TG) - Đạt giải “Kịch bản xuất sắc nhất” trong lễ trao giải truyền hình Hàn Quốc năm 2019, 108 tập phim Con gái của mẹ sẽ chính thức lên sóng lúc 11h20 từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 29.5.

 • Văn hóa và sự phát triển bền vững đất nước

  Văn hóa và sự phát triển bền vững đất nước

  (TG) - Văn hóa giữ vị trí đặc biệt và vai trò quan trọng trong sự điều tiết, vận động mọi mặt của xã hội; là động lực trực tiếp thúc đẩy sự phát triển bền vững kinh tế - xã hội; kích thích sự sáng tạo và đánh thức những năng lực tiềm ẩn của con người. Nhân tố văn hóa không nằm ngoài kinh tế - xã hội hay chính trị, đồng thời là một bộ phận thiết yếu trong đường lối quân sự của chiến lược bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Tóm lại, văn hóa có mặt và giữ vị trí trọng yếu trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

 • Văn học nghệ thuật Việt Nam sau năm 1975: Đổi mới và hội nhập

  Văn học nghệ thuật Việt Nam sau năm 1975: Đổi mới và hội nhập

  (TG) - Ánh sáng của “đổi mới tư duy” mà Đảng ta khởi động từ Đại hội Đảng lần thứ VI (năm 1986) và cuộc hành trình không ngừng nghỉ trong gần 35 năm qua của dân tộc đã làm nên nhiều kỳ tích... Những bài học phải trả giá bằng xương máu của dân tộc qua nhiều thế hệ chính là những chất liệu quan trọng để mỗi nhà văn và người nghệ sĩ thấu hiểu, đặt trách nhiệm khi cầm bút...

 • Phát huy truyền thống văn hiến của dân tộc

  Phát huy truyền thống văn hiến của dân tộc

  (TG) - Xây dựng và phát triển nền văn hiến Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh là xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam dân tộc, hiện đại; là học tập, phát huy những phẩm chất trong sáng đẹp đẽ của những bậc hiền tài trong lịch sử, để trên cơ sở đó tạo điều kiện cho sự xuất hiện ngày càng nhiều các bậc hiền tài ở thời đại chúng ta.

 • Kiến tạo thể loại để phục dựng lịch sử trong biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75

  Kiến tạo thể loại để phục dựng lịch sử trong biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75

  Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh (3/2/1930 - 3/2/2020) và 45 năm chiến thắng lịch sử (30/4/1975), đáp ứng yêu cầu của bạn đọc, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật tái bản lần thứ 5 có bổ sung cuốn tiểu thuyết tư liệu lịch sử Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75 của nhà báo, nhà văn Trần Mai Hạnh. Những tình tiết, sự việc mới rất có giá trị vừa được giải mật bổ sung nhằm hoàn thiện thêm những sự kiện lịch sử quan trọng trong cuốn sách và thêm 10 tài liệu nguyên bản được xem là tuyệt mật của phía chính quyền Sài Gòn trong thời khắc sụp đổ cuối cùng của chiến tranh lần đầu được công bố trong phần Phụ lục cuối sách, theo như Lời Nhà xuất bản và bộc bạch của tác giả, đã khiến tôi một lần nữa tìm đọc cuốn sách mới tái bản này. Quả thật, hai nội dung chính bổ sung trong lần tái bản này đã nâng tầm Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75 xét về cả độ tin cậy và phong phú của các tài liệu, văn bản được viện dẫn khiến tác phẩm xứng đáng là một biên niên sử sống động, có giá trị cả về lịch sử - báo chí - văn chương và hấp dẫn người đọc về những giờ phút sụp đổ cuối cùng của chính quyền Sài Gòn và chính thể Việt Nam Cộng hoà.

 • Ký ức không bao giờ quên của những phóng viên chiến trường GP10

  Ký ức không bao giờ quên của những phóng viên chiến trường GP10

  Ngày 16/3/1973, dấu mốc không thể quên của phóng viên GP10 - ngày rời miền Bắc thân yêu với cây bút, quyển sổ và máy ảnh trên tay, lên đường ra mặt trận đối mặt với hy sinh gian khổ nhưng rất tự hào.  

 • Ra mắt tuyển tập ca khúc ‘Niềm tin’ tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19

  Ra mắt tuyển tập ca khúc ‘Niềm tin’ tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19

  Hội Nhạc sĩ Việt Nam vừa biên soạn và cho ra mắt tuyển tập "Niềm tin" gồm 60 ca khúc có nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19.

 • Ra mắt bộ phim “Những ngày không quên” tái hiện cuộc sống trong bối cảnh dịch bệnh

  Ra mắt bộ phim “Những ngày không quên” tái hiện cuộc sống trong bối cảnh dịch bệnh

  (TG) - “Những ngày không quên” là bộ truyền hình được thực hiện ở một thời điểm đặc biệt khi dịch bệnh Covid 19 đã tràn ngập khắp mọi ngõ ngách của đời sống. Mọi hoạt động kinh tế, giao thương, văn hoá đình trệ. Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày đã bị giới hạn.

 • Olympic Tokyo 2020: Hy Lạp trao đuốc cho Nhật Bản trong lặng lẽ

  Olympic Tokyo 2020: Hy Lạp trao đuốc cho Nhật Bản trong lặng lẽ

  Ủy ban Olympic Hy Lạp trao ngọn đuốc cho các nhà tổ chức Olympic Tokyo 2020 tại Sân vận động Panathenaic ở Athens mà không có sự tham dự của đoàn quan chức cấp cao Nhật Bản hay các cựu vận động viên.

 • Ra mắt 56 tập phim “Tình yêu và tham vọng”

  Ra mắt 56 tập phim “Tình yêu và tham vọng”

  (TG) - Thương trường khốc liệt, tình trường dữ dội, những cuộc đối đầu đầy kịch tính, từ tình yêu thành thù hận, từ đối tác trở thành kẻ thù tất cả sẽ có trong 56 tập phim “Tình yêu và tham vọng”. Bộ phim của đạo diễn Bùi Tiến Huy với dàn diễn viên thực lực, bắt đầu lên sóng VTV3 lúc 21h30 thứ 2,3 hàng tuần từ 23/3/2020.

 • Ra mắt 56 tập phim “Tình yêu và tham vọng”

  Ra mắt 56 tập phim “Tình yêu và tham vọng”

  (TG) - Thương trường khốc liệt, tình trường dữ dội, những cuộc đối đầu đầy kịch tính, từ tình yêu thành thù hận, từ đối tác trở thành kẻ thù…tất cả sẽ có trong 56 tập phim “Tình yêu và tham vọng”. Bộ phim của đạo diễn Bùi Tiến Huy với dàn diễn viên thực lực, bắt đầu lên sóng VTV3 lúc 21h30 thứ 2,3 hàng tuần từ 23/3/2020.

 • Ra mắt 30 tập phim “Nhà trọ Balanha”

  Ra mắt 30 tập phim “Nhà trọ Balanha”

  (TG) - 30 tập phim “Nhà trọ Balanha” là một hành trình vào đời của Lâm, Bách, Nhân cùng những người bạn không ngừng đuổi theo những ước mơ, không ngừng mắc sai lầm và cũng không ngừng sửa sai. Phim do Khải Anh đạo diễn, được phát sóng 21h30 thứ 4, 5, 6 hàng tuần trên kênh VTV3 bắt đầu từ 19/03/2020.

 • Hướng dẫn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

  Hướng dẫn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

  (TG) - Ban Tuyên giáo Trung ương vừa ban hành công văn số 123-HD/BTGTW ngày 28/2/2020 hướng dẫn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tạp chí Tuyên giáo xin giới thiệu toàn văn Hướng dẫn.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất