Hà Nội triển khai các hoạt động chăm lo cho người lao động dịp Tết Nguyên đán
Hà Nội tặng quà cho công nhân lao động trong chương trình "Tết sum vầy" 2019.

Theo kế hoạch, số người lao động được công đoàn các cấp hỗ trợ năm nay phấn đấu cao hơn Tết Kỷ Hợi năm 2019 với 4 tuyến đường (Hà Nội - Thanh Hóa, Hà Nội - Nghệ An, Hà Nội - Hà Tĩnh...). Do vậy, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội yêu cầu các cấp Công đoàn nắm chắc số người lao động có hoàn cảnh khó khăn làm việc trên địa bàn Thủ đô có nhu cầu về quê đón Tết để hỗ trợ dưới nhiều hình thức như: Tổ chức hoạt động "Xe ô tô Tết", mua - phát vé xe, vé tàu, đảm bảo an toàn, đúng đối tượng, thuận tiện và tiết kiệm. Tết cổ truyền năm 2019, các tổ chức Công đoàn Hà Nội đã bố trí hơn 600 chuyến xe, đưa hơn 25.000 công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. 

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết, chương trình "Xe ô tô miễn phí đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Canh Tý" được tổ chức vào ngày 22/1/2020 (tức ngày 28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) tại Nhà điều hành Khu Công nghiệp Thăng Long. Kinh phí tổ chức lấy từ ngân sách Công đoàn và Quỹ xã hội Công đoàn các cấp, nguồn hỗ trợ của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Tổng Công ty vận tải Hà Nội và một số đơn vị khác. Trong đó, riêng số công nhân có hoàn cảnh khó khăn được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội hỗ trợ "Xe ô tô Tết năm 2020" là 1.600 người.

Đối tượng được hỗ trợ là người làm việc trong các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn, quê ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Người lao động chấp hành tốt nội quy, kỷ luật lao động, tích cực tham gia các hoạt động công đoàn, trong đó ưu tiên nữ công nhân lao động đang mang thai, nuôi con nhỏ.

Cũng theo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, các cấp Công đoàn đang tích cực tuyên truyền, vận động doanh nghiệp, đối tác ký chương trình phúc lợi với Công đoàn ủng hộ nguồn lực, tổ chức hoạt động chăm lo thiết thực cho người lao động, nhất là đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Cũng trong dịp Tết cổ truyền tới, các cấp Công đoàn sẽ triển khai "Tết sum vầy" năm 2020 với không khí vui tươi, đầm ấm; qua đó nhằm khẳng định rõ vai trò của tổ chức Công đoàn là "tổ ấm", người đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích đoàn viên và người lao động.

"Tết sum vầy" năm 2020 sẽ được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức vào ngày 12/1/2020 (tức ngày 18 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô. Cùng với đó, các đơn vị lựa chọn thời gian tổ chức "Tết sum vầy" trước ngày 20/1/2020 tại doanh nghiệp hoặc nơi có đông công nhân lao động thuê trọ, với hình thức trang trọng, thiết thực, tiết kiệm tạo hiệu ứng và sức lan tỏa trên địa bàn thành phố.

Cũng như nhiều năm trước, tại chương trình "Tết sum vầy" năm 2020 sẽ có các hoạt động hữu ích như: Trò chơi dân gian, bốc thăm trúng thưởng, bán hàng Tết phục vụ người lao động, giao lưu văn nghệ, trao tặng quà hỗ trợ của lãnh đạo thành phố và tặng vé xe ô tô Tết cho người lao động, trao hỗ trợ Mái ấm Công đoàn./.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất