200 nhà văn, nhà thơ, dịch giả văn học dự Đêm thơ quốc tế Hạ Long
Chương trình trống hội khai mạc Đêm thơ. (Ảnh: Văn Đức/TTXVN)
Tham dự Đêm Thơ quốc tế Hạ Long có gần 200 nhà thơ, nhà văn, dịch giả nổi tiếng thế giới đến từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại đêm thơ, nhiều nhà thơ quốc tế đã thể hiện các sáng tác thơ ca của mình về đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, ông Hữu Thỉnh nhấn mạnh Ngày Thơ Việt Nam được tổ chức tại Quảng Ninh năm nay có sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố dân tộc và nhân loại khi có sự tham gia của gần 200 nhà văn, nhà thơ, dịch giả văn học Việt Nam nổi tiếng đến từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

Ông Hữu Thỉnh cho rằng việc tổ chức Ngày Thơ Việt Nam tại Quảng Ninh năm nay là hình ảnh thu nhỏ ngày hội thơ ca của thế giới.

Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật, Chủ tịch Hội Văn học Việt Nam Hữu Thỉnh khai mạc chương trình đêm thơ. (Ảnh: Văn Đức/TTXVN)


Trước đó, tại buổi tiếp đón các đại biểu quốc tế, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, bà Vũ Thị Thu Thủy nhấn mạnh Liên hoan Thơ quốc tế là một sự kiện văn hóa lớn mang tầm vóc quốc tế.

Tỉnh Quảng Ninh rất vinh dự được lựa chọn tổ chức các hoạt động của liên hoan, coi đây là một cơ hội vô cùng ý nghĩa để những nhà văn, nhà thơ quốc tế và cả nước có dịp được tìm hiểu thêm về vùng đất với trên 600 di tích, danh lam thắng cảnh và con người Quảng Ninh với truyền thống kỷ luật và đồng tâm, cùng với cảnh sắc vịnh Hạ Long-Di sản-Kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Quảng Ninh hy vọng các nhà thơ, nhà văn, các dịch giả quốc tế đến với Quảng Ninh lần này sẽ có nhiều tác phẩm thi ca ra đời lấy cảm hứng từ vùng đất và con người Quảng Ninh với những giá trị khác biệt và vô cùng độc đáo. 

Sáng cùng ngày, các đại biểu đã đi tham quan Vịnh Hạ Long./.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Liên kết website

Mới nhất