Liên đoàn Trượt băng Việt Nam chính thức được thành lập
Quang cảnh Đại hội Đại biểu Liên đoàn Trượt băng Việt Nam nhiệm kỳ thứ nhất (2018-2023). (ảnh DP)

Đến dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Bộ Nội vụ; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tổng cục Thể dục thể thao; các Liên đoàn, Hiệp hội cùng thành viên các câu lạc bộ có phong trào tập luyện môn Trượt băng phát triển trong cả nước.

Ở Việt Nam, Trượt băng nghệ thuật được công chúng biết đến từ lâu qua truyền hình và báo chí. Tuy nhiên, việc tiếp cận trực tiếp với môn thể thao này còn khá mới mẻ. Mặc dù còn khá mới mẻ, Trượt băng nghệ thuật ở Việt Nam có sức cuốn hút kỳ lạ. Nhiều bạn trẻ đã lựa chọn môn thể thao này trở thành niềm đam mê của mình.

Hiện tại, ở Việt Nam đã có 7 sân băng tại Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Biên Hoà, Hồ Chí Minh và ước khoảng 1.000 vận động viên. Hầu hết các sân băng đều có các lớp học cá nhân, lớp học nhóm dành cho các lứa tuổi dưới sự dẫn dắt của các huấn luyện viên trong nước và các huấn luyện viên đến từ Ukraina. Từ năm 2015 đến năm 2017, ở Việt Nam đã diễn ra nhiều giải đấu như giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam- Cúp Vinpearland 2015, Cúp Vincom 2015. Đặc biệt mỗi giải đấu có hàng trăm vận động viên tham gia.

Ban chấp hành Liên đoàn Trượt băng Việt Nam nhiệm kỳ I (2018-2023) ra mắt đại hội.

Đến thời điểm này, ở Việt Nam đã có rất nhiều vận động viên nhỏ tuổi nhưng đã giành được huy chương trong các giải đấu quốc tế như: Skate Asia 2016 được tổ chức tại Malaysia, Skate Asia 2017 tại Indonesia và New South Wales tại Australia... Tuy nhiên có rất nhiều giải đấu các vận động viên Việt Nam không được tham gia hoặc tham gia không chính thức do là Việt Nam chưa là thành viên của Liên đoàn Trượt băng thế giới (Internaltion Skating Union- ISU).

Chính vì vậy, được sự ủng hộ và giúp đỡ của Tổng cục Thể dục thể thao, được sự đồng ý của Bộ Nội vụ về việc cho phép thành lập Liên đoàn Trượt băng Việt Nam, sau thời gian làm việc tập trung, dân chủ với nhiều ý kiến đóng góp mang tính xây dựng cao, Đại hội đã nhất trí thông qua các quy định, điều lệ hoạt động của Liên đoàn và bầu ra các chức danh chủ chốt.

Theo đó, Liên đoàn Trượt băng Việt Nam nhiệm kỳ I chính thức được thành lập với tổng số 19 Ủy viên Ban Chấp hành; trong đó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần viễn thông FPT – Telecom Chu Thị Thanh Hà được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Trượt băng Việt Nam nhiệm kỳ I (2018 – 2023); bà Trịnh Thị Trang, cán bộ Ban Quản lý dự án cải cách chế độ công vụ công chức Việt Nam - Bộ Nội vụ được bầu làm Tổng Thư ký Liên đoàn Trượt băng Việt Nam. Đại hội cũng bầu 3 Phó Chủ tịch và 1 Phó Tổng Thư ký.

Phong trào tập luyện và thi đấu bộ môn Trượt băng cho đến thời điểm này phát triển mạnh trên phạm vi cả nước. (ảnh minh họa)

Liên đoàn Trượt băng Việt Nam ra đời là dấu mốc quan trọng trong việc hình thành một tổ chức điều hành, chuẩn hóa về hệ thống, công nhận đẳng cấp, các kỹ thuật chuyên môn và chiến lược phát triển; nâng cao sức khỏe nhân dân, góp phần phát triển nền thể thao nước nhà, tham gia các hoạt động thể thao quốc tế trong quá trình hội nhập.

Liên đoàn Trượt băng Việt Nam được gọi tắt là VSF, sau khi thành lập sẽ thường xuyên phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước về thể dục thể thao trong công tác tập hợp, đoàn kết tổ chức, công dân Việt Nam nhằm phát triển phong trào tập luyện, thi đấu môn Trượt băng để rèn luyện thể chất, ý chí, phẩm chất đạo đức, nâng cao sức khỏe, phát triển tài năng Trượt băng thể thao, góp phần phát triển và nâng cao vị thế của môn Trượt băng nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung trên đấu trường quốc tế./.

Duy Phong


Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Liên kết website

Mới nhất