Trao thưởng Chương trình “Vinh quang Thể thao Việt Nam” lần thứ 40
Trao thưởng VĐV, HLV tiêu biểu; VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc tại Chương trình “Vinh quang Thể thao Việt Nam” lần thứ 40. (ảnh DP)

Sáng ngày 27/3, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thành lập ngành Thể dục thể thao (TDTT) và ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe”, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam, Ban tổ chức Cuộc bầu chọn vận động viện (VĐV), huấn luyện viên (HLV) tiêu biểu và VĐV; HLV người khuyết tật xuất sắc năm 2018 tổ chức chương trình “Vinh quang Thể thao Việt Nam”.

Danh hiệu VĐV, HLV tiêu biểu; VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc là những phần thưởng cao quý mà Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao cho các VĐV thi đấu đạt thành tích xuất sắc và các HLV có VĐV thi đấu đạt thành tích cao trong năm được các nhà báo thể thao trên toàn quốc bình chọn.

Năm 2018 vừa qua, Thể thao Việt Nam đã tham gia và tổ chức nhiều sự kiện lớn trong nước vào quốc tế như Asiad 2018, Asian Para Games 2018, Olympic trẻ 2018, VCK U23 châu Á, AFF Cup và Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8.

Danh sách HLV tiêu biểu và VĐV; HLV người khuyết tật xuất sắc năm 2018 được trao thưởng.

Với nhiều thành tích xuất sắc được ghi nhận ở nhiều môn thể thao, điều này được thể hiện qua bản danh sách đề cử với số lượng 56 VĐV, 20 HLV ở hạng mục VĐV, HLV tiêu biểu, cùng với 8 VĐV, 5 HLV tại hạng mục thể thao người khuyết tật xuất sắc tại Cuộc bầu chọn lần thứ 40.

Các VĐV đã giành được những thành tích cao, lập kỷ lục châu lục. Đặc biệt, ở môn bóng đá, U23 Việt Nam gây địa chấn, khi giành ngôi Á quân U23 châu Á 2018. Olympic Việt Nam lọt vào tứ kết Asian Cup 2018, trong khi ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 sau 10 năm chờ đợi.

Trong Lễ trao thưởng, ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch VFF; ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đại diện các nhà tài trợ đã trao bằng khen, kỷ niệm chương cho những VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV; HLV người khuyết tật xuất sắc năm 2018./.

Duy Phong

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Liên kết website

Mới nhất