VTV ra mắt chương trình mới “Việt Nam hôm nay” trên VTV1
Nhà báo Hà Thu Hằng chịu trách nhiệm sản xuất chương trình mới "Việt Nam hôm nay" phát biểu tại Họp báo (ảnh DP)

Sáng ngày 28/12, tại Hà Nội, Ban Thời sự - Đài Truyền hình Việt Nam ra mắt loạt chương trình “Việt Nam hôm nay”. Đây sẽ là những chương trình theo sát dòng chảy tin tức và sự kiện, có chung nhận diện, góp phần tạo nên diện mạo hiện đại hơn cho kênh VTV1.

Phát biểu tại Họp báo, nhà báo Hà Thu Hằng chịu trách nhiệm sản xuất chương trình mới "Việt Nam hôm nay" - Đài Truyền hình Việt Nam nhấn mạnh: Cùng có chung từ “Hôm nay” trong tên gọi, các chương trình này đặt tiêu chí hàng đầu là bám sát những sự kiện diễn ra trong ngày, cung cấp thông tin cập nhật, phân tích chuyên sâu, đa chiều, giúp khán giả có cái nhìn toàn cảnh về những gì diễn ra hôm nay ở Việt Nam và thế giới.

Với đặc thù của mỗi chương trình và giờ phát sóng trải dài từ trưa, chiều, tối, loạt chương trình này sẽ là những điểm hẹn không thể bỏ qua với những khán giả mong muốn tìm kiếm thông tin chính thống, đáng tin cậy, có giá trị trong ngày và hiểu sâu hơn về bức tranh thời sự trong nước và quốc tế.

Khung giờ của “Việt Nam hôm nay” là điểm hội tụ các dòng chảy tin tức trong ngày sau khi một ngày làm việc bình thường kết thúc. Trong đó, tin an ninh trật tự, tin giao thông, thông tin tức về nguy cơ đối với sức khỏe được ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra, chương trình cũng tập trung khai thác các vấn đề liên quan tới giáo dục.

“Việt Nam hôm nay” có sự xuất hiện những gương mặt rất được khán giả yêu mến như BTV Tuấn Dương, BTV Mai Ngọc, BTV Hoàng Dương, BTV Ngọc Bích.

“Việt Nam hôm nay” đồng thời mang đến cho khán giả mảng tin tức quốc tế. Tuy nhiên, nội dung và chủ đề sẽ được lựa chọn sao cho gần gũi với khán giả trong nước, cũng như mang mối liên hệ với những vấn đề tương tự đang xảy ra ở Việt Nam.

Cũng giống như Cuộc sống thường ngày, “Việt Nam hôm nay” còn có sự xuất hiện của các vị khách mời. Đó có thể là các chuyên gia đến để phân tích, bình luận vấn đề thời sự nóng hổi, những người nổi tiếng, hoặc đơn giản là các cá nhân đời thường nhưng có câu chuyện cuộc sống ý nghĩa, đáng chia sẻ.

Bốn biên tập viên giữ sóng cho "Việt Nam hôm nay”  bao gồm Tuấn Dương, Hoàng Dương, Ngọc Bích, và Mai Ngọc. Họ đều là những gương mặt có nhiều kinh nghiệm trước ống kính bởi từng tham gia các chương trình khác của VTV.

Theo kế hoạch, “Việt Nam hôm nay” sẽ chính thức lên sóng từ 1/1/2019./.

Chuỗi chương trình "Hôm nay" gồm:

"5 phút hôm nay" có thời lượng không quá 5 phút, cung cấp những thông tin liên quan đến sự an toàn của mỗi người và gia đình - an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn lao động… 5 phút mỗi ngày để cảnh báo, nhắc nhở, và chỉ dẫn về an toàn cho cộng đồng. Chương trình phát sóng 12 giờ 15 phút hàng ngày từ 1-1-2019

"Việt Nam hôm nay" có với thời lượng 50 phút, phát sóng vào cuối giờ chiều, là điểm hội tụ những dòng chảy tin tức trong ngày. Khán giả sẽ được cập nhật những thông tin thiết thực nhất với cuộc sống của mình, bao gồm thông tin an ninh trật tự, sức khỏe, giáo dục… Chương trình cũng mang lại những phân tích nhanh nhất, đa chiều và sâu sắc nhất về các sự kiện, vấn đề dân sinh, có tác động đến nhiều người. Trong chương trình, khán giả sẽ được gặp gỡ nhiều nhân vật thú vị, nổi tiếng, những người đang làm nên một Việt Nam hiện đại, năng động và giàu bản sắc. Chương trình phát sóng 17 giờ 30 đến 18 giờ 20 hàng ngày, từ 1-1-2019.

"Thế giới hôm nay" là chương trình tin tức quốc tế xâu chuỗi toàn bộ các sự kiện và tin tức thế giới trong ngày. Với sự xuất hiện trực tiếp của các phóng viên thường trú VTV tại 10 quốc gia trên thế giới, chương trình sẽ cung cấp những tin tức nóng và phân tích các vấn đề chính trị, kinh tế, công nghệ, văn hóa và xã hội… quốc tế. Đến với chương trình, khán giả sẽ có những giây phút thư giãn với các câu chuyện độc, lạ trên thế giới. Chương trình lên sóng từ 22 giờ hàng ngày từ cuối tháng 1-2019.

"Vấn đề hôm nay" là chương trình bình luận các sự kiện, vấn đề nổi bật và quan trọng trong ngày, đã trở thành điểm hẹn quen thuộc của những khán giả yêu thời sự, được dẫn dắt bởi những BTV giàu kinh nghiệm. Vấn đề hôm nay phát sóng 22 giờ 15 đến 22 giờ 35 hàng ngày.

Duy Phong

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Liên kết website

Mới nhất