Thứ Ba, 16/7/2024
Giáo dục
Thứ Tư, 29/5/2024 14:58'(GMT+7)

100% các chương trình đào tạo của Trường Đại học Quốc tế Miền Đông đạt chất lượng kiểm định theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT

Với sự kiện Công bố Quyết định và Trao Giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng đối với ngành Kỹ thuật Điện và ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu, đến nay 100% chương trình đào tạo của Trường Đại học Quốc tế Miền Đông đã đạt và đạt chuẩn chất lượng kiểm định theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT.

Với sự kiện Công bố Quyết định và Trao Giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng đối với ngành Kỹ thuật Điện và ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu, đến nay 100% chương trình đào tạo của Trường Đại học Quốc tế Miền Đông đã đạt và đạt chuẩn chất lượng kiểm định theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT.

Phát biểu tại Lễ công bố, PGS. TS Lê Ngọc Quỳnh Lam, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM nêu rõ, 2 chương trình đào tạo của EIU đều đạt tỷ lệ 100% số tiêu chí theo tiêu chuẩn kiểm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD-ĐT).

Theo PGS. TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam, cho đến thời điểm hiện tại, cả nước đã có trên 1.200 chương trình đào tạo được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng, tuy nhiên chỉ có 7 chương trình đạt 100%, trong đó EIU có 2 chương trình.

Việc kiểm định chất lượng chương trình đào tạo hiện nay được thực hiện theo Bộ tiêu chuẩn "Đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại họcKỹ thuật Điện và Ngành Mạng máy tính và Truyền thông, đến nay 100% các chương trình đào tạo của Trường Đại học Quốc tế Miền Đông đều đủ điều kiện kiểm định đều đạt cô" (Bộ tiêu chuẩn) ban hành kèm theo Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT ngày 14/3/2016 của Bộ Bộ GD-ĐT. Theo đó, Bộ tiêu chuẩn gồm 11 tiêu chuẩn và 50 tiêu chí.

Các tiêu chuẩn trong chương trình kiểm định tập trung vào những nội dung cụ thể như: Mục tiêu và chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo; Bản mô tả chương trình đào tạo; Cấu trúc và nội dung chương trình dạy học; Phương pháp tiếp cận trong dạy và học; Đánh giá kết quả học tập của người học; Đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên; Đội ngũ nhân viên; Người học và hoạt động hỗ trợ người học; Cơ sở vật chất và trang thiết bị; Nâng cao chất lượng cũng như kết quả đầu ra.

Các đại biểu tham dự Lễ công bố.

Một trong những điểm nổi bật chung của 2 chương trình đào tạo được kiểm định trong đợt này cũng như các chương trình đào tạo khác của EIU đã qua kiểm định chính là sinh viên tốt nghiệp phải đạt chuẩn tiếng anh IELTS 6.0. Với chuẩn tiếng Anh được quy định như trên sinh viên của EIU sẽ có lợi thế cạnh tranh rất lớn và dễ dàng thích nghi môi trường làm việc quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Đối với chương trình đào tạo của ngành Kỹ thuật Điện thì đây là ngành có chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên khung các chương trình đã đạt chuẩn ABET. Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Điện, tại EIU chú trọng nâng cao kỹ năng nghề nghiệp thông qua thực hành trên hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, cụ thể như: Hệ thống chiếu sáng thông minh, Hệ thống điện & năng lượng tái tạo, Hệ thống điện tử công suất & năng lượng tái tạo, Hệ thống lập trình PLC và SCADA, Hệ thống sản xuất công nghiệp 4.0…

Chương trình đào tạo của ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu thuộc ngành Khoa Công nghệ thông tin của EIU. Chương trình sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức, kỹ năng và thái độ cần thiết để giải quyết các vấn đề kỹ thuật trong thiết kế, phát triển và bảo mật hệ thống mạng máy tính, mạng cảm biến không dây (WSNs) và Internet vạn vật (IoT). Bên cạnh đó, nhiều khóa học chuyên sâu, đa dạng trong chương trình học giúp sinh viên mở rộng thêm kiến thức, kỹ năng trong phân tích, đánh giá hiệu năng của các hệ thống mạng máy tính và truyền thông cũng như tìm hiểu, nghiên cứu các chủ đề mới.

Chủ tịch Hội đồng Trường EIU Nguyễn Tấn Lợi phát biểu.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Hội đồng Trường EIU Nguyễn Tấn Lợi nhấn mạnh, việc đạt chứng nhận kiểm định chất lượng là minh chứng cho sự cam kết của EIU trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Điều này không chỉ nâng cao uy tín của Nhà trường mà còn mang lại niềm tin cho sinh viên, phụ huynh, các doanh nghiệp và các bên liên quan khác về chất lượng đào tạo. Chứng nhận này cũng là cơ sở để EIU tiếp tục cải tiến và hoàn thiện, đảm bảo rằng mọi sinh viên đều được hưởng lợi từ một môi trường giáo dục chất lượng cao.

Theo Chủ tịch Hội đồng Trường EIU Nguyễn Tấn Lợi, ngoài nhiệm vụ giảng dạy, công tác kiểm định chất lượng giáo dục là một trong những nhiệm vụ được Hội đồng trường, Ban Giám hiệu EIU đặc biệt chú trọng. Thông qua hoạt động trên sẽ giúp EIU nhìn nhận, đánh giá các vấn đề từ đó có lộ trình và giải pháp khắc phục những nội dung còn tồn tại. Qua đây, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương nói riêng và khu vực Đông Nam bộ nói chung.

EIU được đầu tư bởi Tổng Công ty Becamex nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ tiếng Anh lưu loát để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân lực trình độ cao, hội nhập quốc tế.

Ký kết đối tác chiến lược giữa Trường Đại học Quốc tế Miền Đông với các doanh nghiệp.

Nhân dịp này EIU cũng giới thiệu hai ngành mở mới năm 2024 là ngành Kỹ thuật điện tử viễn Thông và ngành Kỹ thuật cơ khí. Cũng tại sự kiện, 6 doanh nghiệp đối tác chiến lược gồm: Bonfigioli, Citigroup, Cicor, Ecco, Omron và Autotech, đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng EIU. Qua đây mở ra cơ hội hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực giữa các bên

Thời gian qua, việc hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo, thực hành và nghiên cứu khoa học là một trong những thế mạnh của EIU./.

Tất cả các chương trình đào tạo của EIU được công nhận kiểm định chất lượng đều có 1 tiêu chí đạt 6 điểm (Tiêu chí: Môi trường tâm lý, xã hội và cảnh quan tạo thuận lợi cho hoạt động đào tạo, nghiên cứu và sự thoải mái cho cá nhân người học). Thang điểm 6/7 là thang điểm đáp ứng rất tốt yêu cầu của tiêu.

Trước đó, ngày 16/6/2023, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG-TPHCM đã trao Chứng nhận kiểm định chất lượng 5 chương trình đào tạo trình độ đại học của EIU, gồm: Kỹ thuật cơ điện tử (đạt 94%), Kỹ thuật điều khiển và Tự động hoá (đạt 94%), Kỹ thuật phần mềm (đạt 94%), Quản trị kinh doanh (đạt 92%) và Điều dưỡng đạt 92%. Như vậy, đến nay 100% chương trình đào tạo của EIU đã đạt và đạt chuẩn chất lượng kiểm định theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT.

 

LONG BÌNH

 

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất