Thứ Tư, 24/7/2024
Ủy ban an toàn giao thông
Thứ Tư, 23/11/2022 14:4'(GMT+7)

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông Tết Quý Mão 2023

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng đã ký Quyết định số 1534 về Kế hoạch công tác phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, gắn với phòng, chống dịch trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Quý Mão năm 2023.

Kế hoạch nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hạn chế ùn tắc giao thông, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và vận tải hàng hóa; bảo đảm giao thông thông suốt trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Quý Mão năm 2023.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, siết chặt kỷ cương, trật tự trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, chú trọng công tác phòng chống các loại bệnh, dịch và dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải; quản lý các bến xe, bãi đỗ xe, nhà ga, cảng, cảng bến thủy nội địa, cảng hàng không; nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và ý thức trách nhiệm của người thực thi công vụ về công tác này, đồng thời nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của đội ngũ lái xe, lái tàu, các đơn vị kinh doanh phục vụ hoạt động vận tải.

Kế hoạch tập trung vào 11 nhiệm vụ, trong đó yêu cầu các đơn vị thành lập Ban chỉ đạo thực hiện công tác phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và vận chuyển hàng hóa, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, dịch COVID-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Quý Mão năm 2023 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ trưởng Bộ GTVT đề nghị các đơn vị lập danh sách và phân công lãnh đạo, chuyên viên trực trong dịp Tết. Công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân và doanh nghiệp, thường trực 24/24. Xây dựng kế hoạch phục vụ vận tải, xây dựng và triển khai phương án tổ chức vận tải bảo đảm tuân thủ quy định về phòng chống dịch bệnh, dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cùng với đó, chỉnh trang sạch đẹp tại các vị trí khu vực nhà ga, cảng, bến thủy nội địa, bến xe, cảng hàng không, sắp xếp các vị trí cung cấp thông tin để hành khách chủ động trong việc lựa chọn chuyến đi. Quán triệt các đơn vị vận tải, các cảng, bến thủy nội địa, nhà ga, cảng hàng không thực hiện nghiêm các quy định trong việc vận chuyển hành khách và hàng hoá.

Yêu cầu ngành GTVT có trách nhiệm cùng các cơ quan chức năng ngăn chặn vận chuyển hàng cấm, hàng hóa là nguồn phát sinh, lây lan dịch và ngăn ngừa nguy cơ khủng bố. Đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác. Kết nối các phương thức vận tải để phục vụ vận chuyển hành khác. phối hợp kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm. Phối hợp cơ quan truyền thông để tổ chức tuyên truyền về kế hoạch phục vụ vận tải Tết của cơ quan, đơn vị mình.

Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành Chỉ thị tăng cường công tác đảm bảo an toàn hàng không dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Kế hoạch cũng nêu rõ nhiệm vụ cụ thể đối với Cục Đường bộ Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Quản lý đầu tư xây dựng, Cục Đường cao tốc Việt Nam, Cục Đăng kiểm Việt Nam, Cục Y tế Giao thông vận tải, Các Sở GTVT, các Tổng công ty ngành GTVT trong công tác phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự.

Kế hoạch cũng nêu rõ nhiệm vụ cụ thể đối với Cục Đường bộ Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Quản lý đầu tư xây dựng, Cục Đường cao tốc Việt Nam, Cục Đăng kiểm Việt Nam, Cục Y tế Giao thông vận tải, Các Sở GTVT, các Tổng công ty ngành GTVT trong công tác phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, gắn với phòng, chống dịch trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Quý Mão năm 2023.

Trước đó, nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành Chỉ thị tăng cường công tác đảm bảo an toàn hàng không dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không xây dựng kế hoạch tăng chuyến, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm và bố trí các chuyến bay khai thác buổi đêm đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trên cơ sở phù hợp với hạ tầng hàng không và công tác bảo đảm an ninh, an toàn đồng thời có biện pháp, giải pháp kiểm soát, giảm thiểu việc chậm, huỷ chuyến bay và tiếp tục nâng cao ý thức, nghiêm túc và có trách nhiệm cao trong công tác phòng chống dịch COVID-19./.

Nguyễn Duy Luân

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất