Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc hướng về Tổ quốc và biển đảo quê hương
Quang cảnh buổi lễ. (Ảnh: Vũ Toàn-Phạm Duy/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 18/12, tại Tổ đình Phúc Nguyên ở thủ đô Seoul, đông đảo Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đã tham gia Đại lễ hoa đăng vái Phật A Di Đà cầu nguyện hòa bình cho biển đảo và quê hương Việt Nam do Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp tổ chức.

Tham dự buổi lễ có Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Sư thầy Suk In-chul, Trụ trì chùa Phụng Nguyên; ông Nguyễn Văn Thưởng, Bí thư thứ nhất đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc; cùng các Phật tử Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại Hàn Quốc và thành viên nhiều gia đình đa văn hóa Việt-Hàn.

Các đại biểu và Phật tử thực hiện nghi thức dâng hương trước khi tiến hành buổi lễ. (Ảnh: Vũ Toàn-Phạm Duy/Vietnam+)


Phát biểu tại buổi lễ, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh nêu bật ý nghĩa và tầm quan trọng của việc các Phật tử dù ở bất cứ đâu cũng đều hướng về quê hương đất nước, về cội nguồn dân tộc, ghi nhớ công ơn của những người đã hy sinh để đem lại hòa bình cho Tổ quốc.

Sư cô mong muốn các Phật tử tại Hàn Quốc luôn đoàn kết giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, chung tay phấn đấu cho hòa bình, đóng góp cho sự phát triển của đất nước, dân tộc và đạo pháp.

Sư thầy Suk In-chul (thứ 4 từ trái sang) thực hiện nghi thức tiếp lửa từ ban thờ Đức Phật A Di Đà cho Sư cô Thích Nữ Giới Tánh (thứ 3 từ trái sang) để truyền cho các Phật tử. (Ảnh: Vũ Toàn-Phạm Duy/Vietnam+)


Nhân dịp này, Sư cô cũng cảm ơn chính quyền và giới chức Phật giáo sở tại đã tạo điều kiện cho các Phật tử Việt Nam trong quá trình sinh sống và hành lễ một cách thuận lợi với phương châm Phật giáo là ngôi nhà chung của các Phật tử trên toàn thế giới.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Nguyễn Văn Thưởng đánh giá cao việc các Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc thời gian qua đã cùng với cộng đồng người Việt tại đây có những hoạt động thiết thực hướng về quê hương đất nước, về biển đảo quê hương, nhất là trong các hoạt động xã hội, từ thiện.

Ông Nguyễn Văn Thưởng nhắc lại chủ trương nhất quán của Chính phủ Việt Nam coi cộng đồng người Việt ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc, đồng thời kêu gọi các Phật tử tiếp tục phát huy phương châm đạo pháp đồng hành cùng dân tộc.

Sư thầy Suk In-chul cho biết chùa Phụng Nguyên rất vinh dự khi hỗ trợ Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức đại lễ lần này.

Sư cô Thích Nữ Giới Tánh (ngoài cùng bên phải) truyền lửa cho các Phật tử để bắt đầu lễ hội hoa đăng. (Ảnh: Vũ Toàn-Phạm Duy/Vietnam+)


Dự kiến vào mùa hè năm sau, chùa Phụng Nguyên sẽ tiếp tục phối hợp với Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức lễ hội Hoa sen và hy vọng thông qua những hoạt động này sự phối hợp và giao lưu giữa Phật giáo và Phật tử hai nước ngày càng phát triển.

Trong không khí trang nghiêm, những người tham gia buổi lễ đã tiến hành hoạt động truyền lửa và rước hoa đăng, cầu nguyện hòa bình cho đất nước, cho biển đảo quê hương. Mọi người cũng dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến những đồng bào và chiến sỹ đã không tiếc máu xương bảo vệ hòa bình, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam.

Xen kẽ trong các chương trình là những tiết mục văn nghệ mang đậm màu sắc văn hóa Phật giáo tưởng niệm và ca ngợi công hạnh của Đức Phật A Di Đà, cũng như những nét đẹp truyền thống của đất nước và con người Việt Nam./.

TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất