Cùng nhắc nhớ nhau thực hiện các biện pháp 5K phòng chống dịch hiệu quả
Người mắc covid tử vong ở Ấn Độ chờ hỏa thiêu. Ảnh Internet

So với các quốc gia khác, chúng ta đang có những thời khắc yên bình. Để có được những thành quả như ngày hôm nay, chúng ta cũng đã phải trải qua những giai đoạn khó khăn, nhưng với sự lãnh đạo chỉ đạo đúng đắn của Đảng, của Chính phủ, của chính quyền các cấp, sự chung tay vào cuộc của lực lượng y tế, quân đội, công an... và sự tham gia của người dân, chúng ta đã thành công. Chưa bao giờ như lúc này, để giữ vững được những kết quả này đòi hỏi sự quyết tâm, chung sức, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân.

Tình hình đại dịch COVID-19 hiện nay đang diễn biến phức tạp, khó lường. Các quốc gia trong khu vực cũng đang đối mặt với sự bùng phát dịch bệnh, đang gồng mình chống đỡ. Thái Lan trong ngày 25/4 phát hiện thêm 2.438 ca mắc mới, có 11 người tử vong do COVID-19. Campuchia phát hiện thêm 616 ca mắc  và Lào phát hiện 76 ca, đều là những ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng. Mặt khác, chúng ta vẫn tiếp tục đón các công dân, người lao động, các chuyên gia về/đến Việt Nam. Do vậy, nguy cơ các ca mắc COVID-19 xâm nhập vào Việt Nam rất lớn. 

Những ca mắc mới ở Thái Lan, Campuchia, Lào qua giải trình tự gene đều là biến thể B1.1.7 (biến chủng của Anh) có khả năng làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh nhanh hoặc biến thể B.1.351 (biến chủng Nam Phi) làm tăng tình trạng nặng của bệnh. Nên chúng ta cần đề phòng và chủ động phát hiện sớm các ca bệnh, quản lý chặt chẽ. 

Hôm nay xem một số hình ảnh vài nơi tổ chức khai trương mùa du lịch hoặc các quán ăn đông đúc mà thấy ái ngại vô cùng, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh nếu như xuất hiện một vài ca bệnh COVID-19.

Thời điểm này sắp đến dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, chỉ mong mọi người hãy tuân thủ và thực hiện nghiêm các biện pháp 5K: KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TỤ TẬP - KHAI BÁO Y TẾ.

Đảng, Nhà nước luôn mong muốn cho mọi người có cuộc sống bình an, vui tươi, khoẻ mạnh. Nhưng để có được điều đó thì trong mỗi chúng ta luôn tuân thủ các khuyến cáo của ngành y tế. Cùng nhau nhắc nhớ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Không ai bảo vệ mình bằng chính mình. Muốn ai đó thay đổi, làm theo thì mỗi chúng ta phải gương mẫu thực hiện. Mọi người hãy nhớ cho: “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”./.

Đồ Nghệ

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất