Thứ Ba, 16/7/2024
Ủy ban an toàn giao thông
Thứ Bảy, 1/6/2024 16:13'(GMT+7)

Đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cụ thể, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 16/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.

Cùng đó phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan của ngành giáo dục và đào tạo, lực lượng chức năng của ngành Công an để bảo đảm việc vận chuyển đề thi, bài thi được an toàn tuyệt đối.

 Yêu cầu đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Huy động tối đa phương tiện đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của thí sinh, người nhà thí sinh và giải quyết kịp thời các sự cố ùn tắc giao thông. Chỉ đạo, hướng dẫn việc tăng cường năng lực vận tải, có phương án kịp thời giải tỏa ùn tắc giao thông trong các ngày thi.

Lực lượng thanh tra giao thông tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng trong công tác điều phối, hướng dẫn giao thông tại các khu vực có tổ chức hội đồng thi; không để thí sinh đến dự thi muộn do thiếu phương tiện vận chuyển, ùn tắc giao thông gây ra.

Trước đó, ngày 16/5/2024, Thủ tướng Chính phủ ra Chỉ thị 15, yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, toàn diện, phối hợp nhịp nhàng, thông suốt. Chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng các điều kiện, quy định, quy chế tổ chức thi. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, xử lý linh hoạt, hiệu quả những vấn đề phát sinh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh tham gia kỳ thi./.

Thanh Tú

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất