Thứ Ba, 16/7/2024
Nhịp cầu Tuyên giáo
Thứ Tư, 15/5/2024 12:3'(GMT+7)

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ

Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Long Hải chúc mừng Trưởng ban Dân vận Đảng ủy Khối Vũ Trí Thắng và Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối Vũ Đức Tú được bổ sung vào Ban Thường vụ Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020-2025.

Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Long Hải chúc mừng Trưởng ban Dân vận Đảng ủy Khối Vũ Trí Thắng và Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối Vũ Đức Tú được bổ sung vào Ban Thường vụ Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020-2025.

Hội nghị đã công bố quyết định của Ban Bí thư về chuẩn y tham gia Ban Thường vụ Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025 đối với 2 Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối: Trưởng ban Dân vận Đảng ủy Khối Vũ Trí Thắng và Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối Vũ Đức Tú.

Chúc mừng hai tân Ủy viên Ban Thường vụ Đảng bộ Khối, Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Long Hải mong muốn và tin tưởng, hai cán bộ tiếp tục giữ vững khí thế phấn đấu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; ra sức tích lũy kinh nghiệm, không ngừng hoàn thiện phương pháp công tác, nghiên cứu sâu các lĩnh vực chuyên môn công tác để đóng góp nhiều hơn cho việc nâng cao hiệu quả hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Khối.

Đồng chí Nguyễn Long Hải đề nghị, các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, lãnh đạo các ban, đơn vị và đảng ủy trực thuộc tiếp tục phối hợp, cộng tác tốt với các tân Ủy viên để làm tốt công việc theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

 Với việc bổ sung 2 Ủy viên Ban Thường vụ, đồng chí Nguyễn Long Hải nhấn mạnh, đây là thuận lợi căn bản để Đảng ủy Khối đẩy mạnh các mặt công tác, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đại hội đảng bộ các cấp và chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ IV vào năm 2025.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận dự thảo Báo cáo tổng kết việc thực hiện Quy chế bầu cử trong Đảng nhằm đánh giá đầy đủ, toàn diện công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện Quy chế và Hướng dẫn số 03-HD/TW của Ban Bí thư khóa XII một số vấn đề cụ thể thực hiện Quy chế.

Các đại biểu tập trung cho ý kiến về công tác quán triệt, tổ chức thực hiện Quy chế bầu cử trong Đảng và Hướng dẫn số 03; cụ thể hóa Quy chế bầu cử, Hướng dẫn của Trung ương và ban hành các quy định, hướng dẫn theo thẩm quyền; công tác kiểm tra, xử lý những vấn đề phát sinh; bài học kinh nghiệm về thực hiện Quy chế bầu cử trong Đảng…

Đảng ủy Khối đã cụ thể hóa thành văn bản để chỉ đạo các cấp ủy đảng trong Đảng bộ Khối thống nhất triển khai, cụ thể hóa, thực hiện phù hợp với thực tế của từng cấp ủy, tổ chức Đảng, góp phần tạo thống nhất về nhận thức, trách nhiệm của đảng viên và đại biểu dự đại hội. Cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp và cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối nhận thức sâu sắc vị trí, tầm quan trọng của Quy chế bầu cử trong Đảng; nhất trí cao với các nội dung quy định trong Quy chế và hướng dẫn của Trung ương.

Các đại biểu thống nhất, Quy chế bầu cử trong Đảng đã góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 và nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ Khối; đồng thời, góp phần thực hiện tốt công tác cán bộ trong toàn Đảng bộ Khối thời gian qua.

Chú thích ảnh
Quang cảnh Hội nghị.

Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Long Hải cho biết, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tiếp thu đầy đủ các ý kiến để hoàn thiện báo cáo, gửi Ban Tổ chức Trung ương theo đúng tiến độ đề ra.

Bí thư Đảng ủy Khối yêu cầu, trong thời gian tới, Đảng ủy Khối tiếp tục tập trung lãnh đạo nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng, các chỉ đạo, điều hành của cơ quan có thẩm quyền.

Bên cạnh đó là rà soát, kiện toàn đội ngũ cán bộ cấp ủy, cơ quan chuyên trách; sẵn sàng thành lập các tiểu ban và phân công chuẩn bị nội dung cho Đại hội và chuẩn bị nhân sự nhiệm kỳ mới. Đồng thời, làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo của các cơ quan tuyên giáo cấp trên…/.

Tin, ảnh: DIỆP TRƯƠNG (TTXVN)
Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất