Thứ Ba, 16/7/2024
Ban Tuyên giáo Trung ương
Thứ Tư, 6/3/2024 15:13'(GMT+7)

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quốc phòng, an ninh, xây dựng thế trận lòng dân

Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Trần Hoài Trung, Chính ủy Quân khu 7, đánh giá cao những đóng góp của ngành Tuyên giáo, truyền thông, báo chí đã đạt được trong năm 2023.

Trung tướng Trần Hoài Trung đánh giá cao công tác phối hợp của các cơ quan báo chí đối với các hoạt động của Quân khu 7 trong năm 2023. (Ảnh: NGUYỄN YÊN)

Trung tướng Trần Hoài Trung đánh giá cao công tác phối hợp của các cơ quan báo chí đối với các hoạt động của Quân khu 7 trong năm 2023. (Ảnh: NGUYỄN YÊN)

Qua đó, góp phần xây dựng niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

“Năm 2023, các cơ quan Tuyên giáo, truyền thông, báo chí đã phối hợp chặt chẽ, chủ động thông tin tuyên truyền, lan tỏa kết quả hoạt động của lực lượng vũ trang Quân khu, với vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng” - Trung tướng Trần Hoài Trung nhấn mạnh.
 
Theo Trung tướng Trần Hoài Trung, năm 2023, Đảng ủy Quân khu 7 đề ra 19 chỉ tiêu, kết quả đạt 18 chỉ tiêu, trong đó có 14 chỉ tiêu vượt; có trên 90% tổ chức đảng, đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trên 90% đơn vị cấp trung, lữ đoàn, Ban chỉ huy Quân sự TP, quận, huyện và tương đương đạt đơn vị “3 Nhất”.

Trung tướng Trần Hoài Trung trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phối hợp tuyên truyền hoạt động của lực lượng vũ trang Quân khu năm 2023. (Ảnh: NGUYỄN YÊN)

Trung tướng Trần Hoài Trung trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phối hợp tuyên truyền hoạt động của lực lượng vũ trang Quân khu năm 2023. (Ảnh: NGUYỄN YÊN)

Năm 2024, Bộ Tư lệnh Quân khu đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo cùng các cơ quan Tuyên giáo, truyền thông các địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn với Quân khu 7 trong thông tin.

Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền để hệ thống các chiến lược về quốc phòng, an ninh tiếp tục được triển khai hiệu quả; tuyên truyền về kết quả thực hiện ba chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất, nhất là hoạt động huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, cứu hộ, cứu nạn…

Lãnh đạo Quân khu 7 cũng mong các cơ quan thông tấn, báo chí duy trì, mở rộng và nâng cao chất lượng các chuyên trang, chuyên mục, tin, bài phản ánh về hoạt động quân sự, quốc phòng, đối ngoại quốc phòng. Cùng đó, phản ánh kịp thời đời sống sinh hoạt của bộ đội làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa...

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, đánh giá cao Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 7 trong việc tổ chức Hội nghị gặp mặt thường niên để đánh giá, khen thưởng, triển khai công tác hằng năm đối với lãnh đạo Ban Tuyên giáo; Sở TT&TT các tỉnh, thành; cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn quân khu 7.

Theo Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, năm 2023, tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp song Quân khu 7 đã hoàn thành kế hoạch của năm. Đồng chí Phan Xuân Thủy đề nghị năm 2024, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục làm tốt công tác phối hợp về thông tin, tuyên truyền.

Phó Trưởng ban tuyên giáo Trung ương cho hay dự báo năm 2024 và các năm tiếp theo tình hình thế giới vẫn còn nhiều phức tạp, khó khăn. Do đó, ông đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 7 phải xác định vị trí của đơn vị trong tình hình mới.

Hàng năm Cục Chính trị Quân khu 7 phải rà soát lại các việc trong chương trình phối hợp thông tin những tồn tại chưa tốt để làm tốt hơn trong năm 2024 và các năm tiếp theo.

Với các cơ quan báo chí, thông tấn, đồng chí Phan Xuân Thủy đề nghị thời gian tới cần tập trung làm tốt hơn chương trình phối hợp với Quân khu 7.

Cùng đó, triển khai việc tuyên truyền hài hòa giữa phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng an ninh; các nghị quyết, đường lối chủ trương, chỉ thị của Trung ương, Ban Tuyên giao trung ương, các cơ quan trung ương. "Từ đó, phối hợp chặt chẽ, nhất là đối với xử lý các thông tin nhạy cảm, đặc biệt trong lĩnh vực quốc phòng an ninh” - đồng chí Phan Xuân Thủy nhấn mạnh.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã tặng Bằng khen cho 39 tập thể và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phối hợp tuyên truyền hoạt động của lực lượng vũ trang Quân khu năm 2023.

Tường Vy

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất