Thứ Năm, 25/7/2024
Ban Tuyên giáo Trung ương
Chủ Nhật, 9/7/2023 9:7'(GMT+7)

Đoàn Thanh niên Ban Tuyên giáo Trung ương hoạt động tình nguyện tại huyện Quế Phong, Nghệ An

Các đồng chí đại diện Đoàn trao quà tặng cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Hạnh Dịch.

Các đồng chí đại diện Đoàn trao quà tặng cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Hạnh Dịch.

Tích cực hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023 do Trung ương Đoàn phát động, cùng với tuổi trẻ cả nước phát huy tinh thần tương thân tương tương ái, thời gian qua, Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương luôn nỗ lực, phát huy sức trẻ, đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời nêu cao tinh thần xung kích, tham gia các phong trào tình nguyện, đặc biệt là hoạt động chăm lo, giúp đỡ học sinh ở vùng sâu, vùng xa.

Chương trình “Tình nguyện Hè năm 2023” trên địa bàn huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An là một trong những hoạt động động thiết thực, thể hiện tình cảm, tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ cơ quan. Tại đây, cùng với đến thăm, động viên, tặng quà học sinh tại xã biên giới Thông Thụ, Đoàn cũng đã có các hoạt động giao lưu, tặng quà với cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng trên địa bàn.

Đồng chí Lương Văn Huân, Chủ tịch UBND xã cho biết, xã biên giới Thông Thụ hiện có 8 thôn bản với 1.158 hộ. Đây là xã có nhiều đồng bào dân tộc sinh sống, trong đó chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái. Trong những năm qua, địa phương luôn được Nhà nước và các cấp chính quyền từ tỉnh đến huyện quan đầu tư xây dựng, nhất là các công trình cơ bản như trường học, trạm xá, trụ sở, đường giao thông, điện, nước… Tuy nhiên, là xã vùng cao biên giới, nên nhìn chung đời sống của bà con nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn, phát triển kinh tế chưa được thuận lợi nên tỷ lệ hộ nghèo của xã vẫn còn cao, chiếm tỷ lệ 38%.

“Là một xã miền núi nghèo, các em học sinh còn vất vả, khó khăn. Vì thế, những tình cảm của các tổ chức, đoàn thể dành cho các em học sinh là rất quý. Cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, trân trọng và cảm ơn sự quan tâm, động viên của Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương và tập thể giáo viên Trường Mầm non Kanguru cùng các doanh nghiệp đã đến thăm, động viên, tặng quà cho các em học sinh trên địa bàn. Đây là những việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa”, Chủ tịch UBND xã Thông Thụ phát biểu.

Trong chương trình, Đoàn Thanh niên cùng với các đơn vị phối hợp đã trao 60 suất quà (trị giá 300 nghìn đồng/suất) tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Mầm non Thông Thụ và Trường Tiểu học Thông Thụ 2; trao quà tặng UBND xã (trị giá 1,5 triệu đồng); thăm, tặng quà và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng: Thông Thụ, Hạnh Dịch, Tri Lễ...

Các phần quà được tuổi trẻ cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương tham gia đóng góp, ủng hộ và vận động, tiếp nhận từ các đơn vị đồng hành, tài trợ: Công ty Vinahome, Công ty Louis Luxury Việt Nam; Công ty Cổ phần Bóng đá Động Lực, Công ty cổ phần Phát triển Thương mại Dịch vụ Hải Phòng, Công ty TNHH Quảng cáo Trí Mỹ Việt Nam./.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Bí thư Đoàn Thanh niên Đào Văn Hiếu thay mặt tuổi trẻ cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương trao quà tặng các em học sinh.

Đại diện Đoàn trao quà tặng các em học sinh Trường Mầm non Thông Thụ và Trường Tiểu học Thông Thụ 2.

Đại diện Đoàn trao quà tặng các em học sinh Trường Mầm non Thông Thụ và Trường Tiểu học Thông Thụ 2.

Chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên và học sinh Trường Mầm non Thông Thụ và Trường Tiểu học Thông Thụ 2.

 Tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Thông Thụ.

Tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tri Lễ.

Tin, ảnh: THANH BÙI

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất