Thứ Tư, 24/7/2024
Môi trường
Chủ Nhật, 5/6/2022 8:4'(GMT+7)

Hậu Giang ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới, tháng hành động vì môi trường năm 2022

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Báo Hậu Giang

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Báo Hậu Giang

Các đồng chí: Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; Mã Thị Tươi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh; Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành và 8 đơn vị huyện, thị xã, thành phố, UBND xã Vị Tân, cùng với 50 hộ dân trên địa bàn xã Vị Tân, huyện Vị Thanh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh nhấn mạnh: Ngày Môi trường thế giới (5/6) có ý nghĩa đặc biệt để truyền cảm hứng cho cộng đồng, từ đó cùng chung tay bảo vệ môi trường, lan tỏa các hành động vì “tương lai xanh”. Ngày Môi trường thế giới năm nay được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc lựa chọn với chủ đề “Chỉ một trái đất”, mục đích truyền tải thông điệp với ý nghĩa kêu gọi tất cả chúng ta hãy xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Đây là thời điểm để mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất.

Đồng chí chỉ rõ, năm 2022, có ý nghĩa quan trọng với việc Luật Bảo vệ môi trường chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022. Đây là giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ trong việc bảo vệ môi trường hướng tới mục tiêu cao nhất là cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân, cân bằng sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển kinh tế bền vững. Việc đặt thiên nhiên và con người vào trung tâm của công tác môi trường để nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường và tạo động lực cần thiết cho các nỗ lực toàn cầu, nhằm xây dựng hành tinh tốt hơn và xanh hơn. Dịp kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường còn là cơ hội để phổ biến, hướng dẫn các quy định luật, để luật đi vào cuộc sống.

 

Với quyết tâm cao trong hành động, thông qua Lễ phát động lần này, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương tăng cường sự hợp tác, đoàn kết toàn dân, phát huy vai trò của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các đoàn thể và tổ chức chính trị - xã hội trong tổ chức chuỗi hoạt động Tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022 từ nay đến hết tháng 6-2022, trong đó tập trung mục tiêu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân bảo vệ môi trường, gắn với phát triển kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn nhằm sử dụng hiệu quả và bảo tồn các nguồn tài nguyên, bền vững về môi trường, khí hậu, bảo vệ môi trường sống và sức khoẻ Nhân dân.

"Với ý chí và quyết tâm của tất cả chúng ta, tin tưởng rằng Hậu Giang sẽ đạt được nhiều thành tích trong công tác bảo vệ môi trường theo hướng bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu" - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh khẳng định.

Tiếp sau lễ ra quân do tỉnh tổ chức, để tiếp tục hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường năm 2022, các địa phương trong tỉnh cũng đồng loạt ra quan triển khai các hoạt động để chung tay bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp.

Giao Tuyến

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất