Thứ Tư, 24/7/2024
Ủy ban an toàn giao thông
Thứ Hai, 12/9/2022 9:9'(GMT+7)

Lâm Đồng xác định công tác đảm bảo TTATGT là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng

UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo không ai được can thiệp vào việc xử lý vi phạm của CSGT.

UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo không ai được can thiệp vào việc xử lý vi phạm của CSGT.

UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo Công an tỉnh huy động tối đa lực lượng Cảnh sát giao thông và các lực lượng khác có liên quan tham gia tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát, sử dụng trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm. Trong đó, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, vi phạm tốc độ, vi phạm về quá tải trọng, cơi nới thùng. Lực lượng chức năng không được bỏ qua lỗi vi phạm, không được tiếp nhận sự can thiệp của bất kỳ ai dưới bất kỳ thình thức nào.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đề nghị cơ quan chức năng thông báo về cơ quan, đơn vị quản lý đối với trường hợp vi phạm là đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, người làm việc trong lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên để đơn vị chủ quản người vi phạm xem xét, xử lý theo quy định.

UBND tỉnh Lâm Đồng xác định đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kéo giảm tai nạn là trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị và toàn xã hội. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng yêu UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị đều phải vào cuộc, quan tâm chỉ đạo, kiểm tra giám sát việc thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông, các bến khách ngang sông, bến tàu chở khách du lịch trên địa bàn; kịp thời sửa chữa, khắc phục các vị trí mặt đường bị hư hỏng, sạt lở do thiên tai trong thời gian vừa qua; kiểm tra, lắp đặt bổ sung hệ thống biển báo, đèn tín hiệu, thiết bị cảnh báo tại các điểm đen, nút giao thông, các đoạn đường có độ dốc cao, bán kính hẹp, hạn chế tầm nhìn, các vị trí tiềm ẩn mất an toàn giao thông trên các tuyến đường quản lý theo phân cấp; tăng cường lực lượng tổ chức, bảo đảm giao thông, phân luồng hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt và có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố.

Tổ chức kiểm tra, rà soát những cây xanh có nguy cơ ngã đổ dọc các tuyến đường giao thông ở đô thị, khu dân cư, công viên, trường học, bệnh viện... để kịp thời chặt hạ, tỉa cành, nhánh đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão; đồng thời, chủ động bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, vật tư tại những nơi xung yếu để sẵn sàng xử lý các tình huống khẩn cấp và ứng cứu, khắc phục kịp thời các sự cố; bảo đảm an toàn cho học sinh, sinh viên đến trường.

CSGT Công an tỉnh kiểm tra xe tải vi phạm về tải trọng, cơi nới thành thùng
CSGT Công an tỉnh kiểm tra xe tải vi phạm về tải trọng, cơi nới thành thùng

Tập trung xử lý nghiêm, lập lại trật tự lòng, lề đường; ưu tiên sử dụng lề đường, vỉa hè cho người đi bộ và bố trí trạm dừng đón/trả khách cho xe buýt; xử lý nghiêm các hành vi sử dụng trái phép lòng, lề đường, hè phố; thường xuyên khảo sát, cập nhật các bất cập, các điểm ùn tắc giao thông để có giải pháp phân luồng, điều tiết và tổ chức giao thông phù hợp với tình hình thực tiễn.

Khẩn trương xây dựng phương án tổ chức, điều tiết giao thông, bố trí đủ lực lượng và phương tiện ứng trực trên các tuyến đường giao thông trọng điểm, các tuyến đường trục chính, các nút giao có nguy cơ ùn tắc cao trên địa bàn để bảo đảm TTATGT trong thời gian học sinh, sinh viên đến trường và thời gian diễn ra Festival hoa, lễ, tết vào dịp cuối năm.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng tiếp tục xảy ra một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân. Gần đây nhất, ngày 31/8, tài xế Hoàng Tấn Phong (SN 1987, ngụ huyện Đức Trọng) điều khiển xe tải trên QL20 với tốc độ cao, đến khu vực đèo Phú Hiệp, xã Gia Hiệp, huyện Di Linh, do xe bị mất lái đã lao sang bên trái làn đường, xe lật đè lên bà Vi Thị Kim Ngọc (SN 1964) và chị Đinh Thị Thanh Tuyền (SN 1994), đều ngụ tại huyện Di Linh, khiến cả hai tử vong tại chỗ.  /.

Thanh Xuân

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất