Thứ Tư, 24/7/2024
Môi trường
Thứ Năm, 25/8/2022 14:28'(GMT+7)

LHQ đánh giá cao các cam kết chống biến đổi khí hậu của Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc phát biểu tại Hội nghị của Liên hợp quốc. (Ảnh: TTXVN)

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc phát biểu tại Hội nghị của Liên hợp quốc. (Ảnh: TTXVN)

Vừa qua, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã gặp và làm việc với Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres nhân dịp tham dự Hội nghị kiểm điểm lần thứ 10 Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT) tại New York. 

Tại cuộc gặp, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc khẳng định Liên hợp quốc là đối tác tin cậy vì hòa bình, hợp tác và phát triển, luôn đồng hành cùng Việt Nam qua các giai đoạn phát triển của đất nước.

Thứ trưởng đồng thời nhắc lại lời mời Tổng Thư ký Liên hợp quốc thăm Việt Nam của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vào thời gian sớm nhất.

Tổng Thư ký Guterres chia sẻ những tình cảm đặc biệt dành cho Việt Nam, cho biết ông rất ấn tượng trước những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, đặc biệt là tiến trình phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Tổng Thư ký đánh giá cao những đóng góp tích cực và có trách nhiệm của Việt Nam đối với công việc chung của Liên hợp quốc, nhất là các cam kết mạnh mẽ trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu và hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực này.

Ông khẳng định sẽ nỗ lực thu xếp thăm Việt Nam vào thời điểm phù hợp trong năm nay.

Trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế, hai bên nhất trí cần tiếp tục củng cố chủ nghĩa đa phương, đề cao tuân thủ luật pháp quốc tế, tăng cường hợp tác ASEAN-Liên hợp quốc và phát huy vai trò của ASEAN trong cấu trúc an ninh khu vực, trong đó có duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông, giải quyết hòa bình các tranh chấp trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.

Bên lề hội nghị, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc cũng đã có tiếp xúc song phương với đại diện các nước bạn bè khu vực Caribe, các nước đang phát triển và sẽ có các cuộc làm việc với các Trợ lý Tổng Thư ký và lãnh đạo Liên hợp quốc phụ trách về chính trị-an ninh và pháp lý./.

Quang Huy

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất