Thứ Tư, 24/7/2024
Môi trường
Thứ Năm, 25/8/2022 15:34'(GMT+7)

Nhiều giải pháp thiết thực giúp giảm ô nhiễm môi trường

Phường tặng nhiều thùng rác cho người dân. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Phường tặng nhiều thùng rác cho người dân. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

UBND phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM đã tổ chức chương trình ngày hội vì môi trường xanh.

Chương trình nhằm tuyên truyền người dân giảm khai thác nước ngầm và hướng dẫn phân loại chất thải rắn tại nguồn. Ngoài công tác tuyên truyền, ngày hội cũng tổ chức chương trình đổi rác lấy quà, hoạt động này được nhiều người dân hưởng ứng.

Theo ông Nguyễn Hoàng Hùng, Phó chủ tịch UBND phường phường Tân Thới Nhất, chương trình với mục đích nâng cao ý thức người dân trong công tác phân loại rác, bảo vệ môi trường.

Trong thời gian qua, phường đã thực hiện nhiều chương trình nhằm bảo vệ môi trường. Cụ thể như thực hiện việc giảm sử dụng túi nylon khó phân hủy, biến điểm đen về rác thành khu vui chơi, vận động người dân vệ sinh môi trường nơi công cộng…

“Tại các hội nghị của phường chúng tôi không sử dụng nước đóng chai bằng nhựa, không dùng nhựa dùng một lần. Ngoài ra, thời gian qua phường đã thực hiện hiệu quả công tác cải tạo các điểm đen về rác thành các điểm vui chơi, sinh hoạt cộng đồng, công viên. Từ 2019 đến nay, phường đã cải tạo được 11 điểm đen về rác” - ông Hùng nói.

Tại chương trình, ông Hùng thông tin thêm về tình hình sử dụng nước sạch ở địa bàn phường.

Nhiều giải pháp thiết thực giúp giảm ô nhiễm môi trường ảnh 2
Chương trình đổi rác lấy quà diễn ra ở phường Tân Thới Nhất. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Theo đó, hiện nay xu hướng người không sử dụng nước sạch trên địa bàn phường Tân Thới Nhất có chiều hướng tăng. Cụ thể, theo thống kê đầu năm 2021 có 971 trường hợp không sử dụng nước sạch hoặc sử dụng dưới định mức quy định, cuối năm 2021 giảm 22%. Đầu năm 2022 qua thống kê, số lượng này tăng lên là hơn 1.000 hộ.

Do đó, phường đã phối hợp với công ty cổ phần cấp nước Trung An và tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) khảo sát lại tất cả các trường hợp sử dụng nước sạch dưới định mức, nếu nhắc nhở ba lần không được thì đề xuất cắt và thu hồi đồng hồ./.

Nguyễn Châu

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất