81% người được hỏi sẵn sàng đưa trẻ từ 5-11 tuổi đi tiêm vaccine phòng COVID-19

Có 387.037 lượt người tham gia trả lời. Viện Dư luận xã hội đã tiến hành chọn mẫu theo phương pháp ngẫu nhiên phân tầng, với 18.743 mẫu, đại diện cho các giai tầng và 6 khu vực kinh tế - xã hội của cả nước. 

Kết quả cho thấy, về mức độ quan tâm việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi, có 78% số người được hỏi cho biết họ “Rất quan tâm”. Tỷ lệ “Khá quan tâm” là 19%, chỉ 1% số người được hỏi bày tỏ thái độ ít hoặc không quan tâm đến vấn đề này. Mức độ quan tâm trong nhóm những người có con từ 5-11 tuổi khá tương đồng với tỷ lệ chung (79% những người trong nhóm này “Rất quan tâm”).

Thăm dò nhận thức về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi trong thời điểm hiện nay, có 78% ý kiến cho rằng việc tiêm vaccine phòng là “Rất cần thiết, cần tổ chức tiêm vaccine cho trẻ em càng sớm càng tốt; coi việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em giống như tiêm các loại vaccine thông thường (ho gà, uốn ván, lao, sởi...)”. Tỷ lệ này trong nhóm những người có con trong độ tuổi từ 5-11 tuổi là 76%.

Qua thăm dò, đại đa số ý kiến (81%) cho rằng họ “Sẵn sàng đưa trẻ em đi tiêm vaccine phòng COVID-19” nếu ngành Y tế tổ chức chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi trong thời gian tới. Tỷ lệ này trong nhóm những người có con trong độ tuổi từ 5-11 tuổi là 80%. Tỷ lệ “Do dự hoặc chưa muốn đưa trẻ em đi tiêm vaccine phòng COVID-19” là 12%. Chỉ có 3% cho rằng họ “Không sẵn sàng đưa trẻ em đi tiêm vaccine phòng COVID-19”.

Trong số những người sẵn sàng đưa trẻ đi tiêm vaccine phòng COVID-19, đa số ý kiến cho biết họ sẵn sàng cho con, cháu đi tiêm vì: “Mong muốn con, cháu mình được an toàn trước dịch bệnh, nếu có nhiễm bệnh cũng nhanh khỏi, không bị nặng” (70%). Tỷ lệ số người “Rất tin tưởng” vào khả năng kiểm soát, ngăn chặn và đẩy lùi dịch COVID-19 ở Việt Nam trong thời gian tới chiếm 72%. Tỷ lệ này tăng cao nhất so với kết quả khảo sát từ tháng 8/2021 tới nay./.

GT

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất