Bình Phước: Thăm, tặng quà, kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng tặng 100 triệu đồng cho thị xã Phước Long.

Tại thị xã Phước Long, đồng chí Hà Anh Dũng đánh giá cao sự chủ động của Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng chức năng của thị xã trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua. Đồng thời, chỉ đạo một số vấn đề về công tác phòng, chống dịch COVID-19

Đồng chí Hà Anh Dũng yêu cầu thị xã Phước Long tiếp tục nêu cao tinh thần chủ động; tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, sớm cụ thể hóa Nghị quyết 05-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh bằng những kịch bản, phương án cụ thể; tiếp tục nỗ lực duy trì, mở rộng “vùng xanh”, thu hẹp dần “vùng đỏ” để sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng tặng thị xã Phước Long 100 triệu đồng, trích từ nguồn vận động phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh. 

* Chiều 11-8, đồng chí Hà Anh Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước làm việc với lãnh đạo, quản lý của Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) về công tác tuyên truyền phòng, chống COVID-19.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng đánh giá cao những nỗ lực, sáng tạo, cống hiến các nhà báo, phóng viên, biên tập viên và tập thể cán bộ, viên chức, người lao động BPTV trên tuyến đầu chống dịch. Trong thời điểm khó khăn hiện nay nhưng BPTV đã có nhiều đổi mới, thích ứng kịp thời, tạo ra nhiều sản phẩm tuyên truyền chất lượng cao. 

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng mong muốn các nhà báo, phóng viên BPTV sẽ trở thành những cây viết phản biện, những chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng, góp phần phát hiện, đấu tranh, phản bác thông tin xấu độc và lan tỏa những thông tin tích cực. 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng chúc các nhà báo, phóng viên, biên tập viên và tập thể cán bộ, viên chức, người lao động BPTV vững niềm tin chiến thắng đại dịch. Đồng thời, gửi tặng BPTV số tiền 20 triệu đồng, trích từ nguồn vận động phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.  

Thời gian qua, các chương trình, chuyên mục tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 của BPTV đều tăng tần suất cao; 100% chương trình, chuyên mục trên 4 loại hình báo chí và các hạ tầng số đều tập trung về phòng, chống Covid-19. Mỗi tuần có khoảng 3.000 tin, bài được đăng, phát; công tác tuyên truyền phòng, chống dịch trên 4 loại hình báo chí và các hạ tầng số của BPTV đã tạo được sự tiếp cận cao nhất cho người dân về tình hình phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho viên chức, người lao động đi cơ sở, Giám đốc - Tổng biên tập Nguyễn Thị Minh Nhâm đề xuất được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các sở, ngành chức năng quan tâm hỗ trợ kinh phí tuyên truyền, phương tiện, thiết bị bảo hộ khi tham gia tác nghiệp trong điều kiện dịch bệnh và ưu tiên tiêm vắc xin mũi 2 khi đảm bảo khoảng cách thời gian sau khi tiêm mũi 1.

Bình Phước hỗ trợ người dân gặp khó khăn do COVID-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ

Thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP, ngày 1/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, tỉnh Bình Phước đã ban hành Quyết định số 1848/QĐ-UBND ngày 14/7/2021 của UBND tỉnh về việc hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) và một số đối tượng đặc thù gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo quy định tại điểm 12, mục II Nghị quyết số 68 của Chính phủ. 

Việc tổ chức triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, sự chủ động xây dựng kế hoạch và phân công trách nhiệm tổ chức thực hiện cụ thể của các huyện, thị xã, thành phố đã sớm đưa các chỉ đạo của UBND tỉnh triển khai đồng bộ. 

Tính đến ngày 9/8/2021, tỉnh Bình Phước dự kiến có 80.977 người trong tỉnh và hơn 300 người ngoài tỉnh được chi hỗ trợ do gặp khó khăn do COVID-19 với tổng kinh phí hơn 140 tỉ đồng. Đến nay có 37.777 hồ sơ của người dân đã được thẩm định, trình UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt quyết định hưởng hỗ trợ.

Đối với trong tỉnh, hiện đã có 32.152 người đã được chi hỗ trợ với tổng số tiền gần 27,3 tỉ đồng, trong đó có 29.587 lao động tự do, 422 người là F0, F1 được hỗ trợ tiền ăn và 2.143 đối tượng khác gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trong tỉnh được chi trả hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước, hiện tại, người dân đến đề nghị chủ yếu là lao động tự do, đối tượng chịu tác động nhiều nhất từ đại dịch COVID-19. Đối với các đối tượng còn lại (người lao động trong doanh nghiệp, hộ kinh doanh), mặc dù đã được tuyên truyền hướng dẫn nhưng số lượng đề nghị không đáng kể.

Đối với việc hỗ trợ công dân Bình Phước gặp khó khăn do COVID-19 hiện đang ở lại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, theo thống kê hiện đã có hơn 300 người nghèo, cận nghèo và người khuyết tật được trình UBND tỉnh Bình Phước. Trong đó: Đợt 1 đã phê duyệt có 70 người đã được chi trả và đợt 2 đã phê duyệt 101 người đang tiếp tục chi trả qua bưu điện với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người. Dự kiến những đợt tới sẻ có các đợt hỗ trợ tiếp theo khoảng gần 200 người lao động ngoài tỉnh. 

Đối với người lao động mất việc làm, không có thu nhập và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian giãn cách hiện đang ở lại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Sở đang tiếp tục tổng hợp số lượng từ các huyện, thị xã để tham mưu tỉnh có chính sách hỗ trợ trong thời gian tới.

Ngoài ra, Quỹ ủng hộ phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Bình Phước đã chuyển tiền mặt hỗ trợ trực tiếp cho Thành phố Hồ Chí Minh 1 tỷ đồng và Bình Dương 300 triệu đồng. Hỗ trợ thông qua hàng hóa cho Bình Dương số tiền 1.1 tỷ đồng theo Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước. Bên cạnh đó, các hội đoàn thể của tỉnh đã hỗ trợ trực tiếp nhu yếu phẩm cho Thành phố Hồ Chí Minh.  

 
Thu Hằng

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất