Thứ Tư, 24/7/2024
Ủy ban an toàn giao thông
Thứ Hai, 19/9/2022 9:19'(GMT+7)

Sau 3 tháng cao điểm xử lý vi phạm, tai nạn giao thông ở Lâm Đồng đã được kéo giảm

CSGT Công an Lâm Đồng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về giao thông.

CSGT Công an Lâm Đồng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về giao thông.

Theo đại diện Đội CSGT Công an TP Đà Lạt cho biết: Thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông, thời gian qua đơn vị đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và mở các đợt cao điểm xử lý vi phạm về nồng độ cồn, nhất là vào những khung giờ cao điểm, từ 20h - 22h.

Theo đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng và Công an các đơn vị, địa phương đã tăng cường tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông đối với người dân. Lực lượng chức năng đã xây dựng 20 phóng sự, 24 tin bài về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đồng thời tuyên truyền vận động 243 nhà hàng, quán bar, vũ trường, 353 doanh nghiệp, 2.539 cá nhân có phương tiện kinh doanh vận tải, 48 chủ bến bãi, mỏ vật liệu xây dựng ký cam kết bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường quán triệt việc chấp hành pháp luật về giao thông tới cán bộ, đảng viên, người lao động và nhân dân. Trong đó nổi bật là nội dung chỉ đạo không được can thiệp, tiếp nhận can thiệp dưới mọi hình thức tới việc xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông của lực lượng chức năng.

Việc kiểm tra, xử lý vi phạm được lực lượng CSGT tập trung vào tuyến QL20, 27, 28 và 55, các tuyến tỉnh lộ, đường nội thị. Đây vốn là nơi thường xuyên xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Việc tập trung tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ đã cho kết quả tích cực khi ý thức của người tham gia giao thông ngày càng được nâng cao.

Công an Lâm Đồng nỗ lực kéo giảm TNGT cả 3 tiêu chí -0
Công an Lâm Đồng nỗ lực kéo giảm TNGT cả 3 tiêu chí

Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng và các đội CSGT Công an các huyện, thành phố của tỉnh Lâm Đồng tiếp tục ra quân kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm pháp luật về giao thông, nhất là nồng độ cồn, xe chở quá khổ, quá tải.

Kết quả phát hiện 5 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn, trong đó có 4 tài xế xe ôtô và 1 tài xế xe máy. Điểm chung của hầu hết những người vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển các phương tiện là tìm nhiều cách để “ngụy biện” cho lý do sử dụng rượu bia của mình.

Có trường hợp cố tình chây ì, không chịu hợp tác với lực lượng chức năng. Phải mất rất nhiều thời gian, bằng nhiều biện pháp lực lượng CSGT mới yêu cầu người vi phạm phối hợp kiểm tra nồng độ cồn và ký vào biên bản vi phạm.

Việc ra quân xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông thường xuyên, liên tục, đã đạt được những kết quả rất lớn, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của người dân về chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông./.

 Lực lượng CSGT toàn tỉnh đã triển khai hơn 4.755 ca tuần tra, kiểm soát với hơn 15.000 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia; phát hiện, lập biên bản và xử phạt 10.728 trường hợp vi phạm với số tiền 16,8 tỷ đồng, tước 907 giấy phép lái xe. Trong đó, 860 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 559 trường hợp quá tải, quá khổ, tự ý cải tạo phương tiện và hàng nghìn trường hợp vi phạm tốc độ.

Đỗ Bá Hưng

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất