Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức công tác thông tin đối ngoại
Hội nghị liên kết phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ với chủ đề “Liên kết - Phát triển - Bền vững” tổ chức tại Tây Ninh tháng 6/2020

Công tác tuyên truyền về thông tin đối ngoại được các cơ quan, đơn vị, địa phương tích cực triển khai thực hiện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Nội dung tập trung chủ yếu vào các vấn đề: tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh; các hoạt động của lãnh đạo tỉnh tiếp đón, làm việc với đoàn công tác của một số nước và tổ chức quốc tế đến thăm, làm việc với tỉnh; kết quả những chuyến thăm, làm việc ở nước ngoài của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Tây Ninh; hoạt động xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư; tuyên truyền biển, đảo, phân giới cắm mốc

Hình thức tuyên truyền thông tin đối ngoại ngày càng được đổi mới linh hoạt, đa dạng hơn. Cấp uỷ đảng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tổ chức chính trị-xã hội các cấp đã triển khai tuyên truyền lồng ghép nội dung thông tin đối ngoại được 5.001 cuộc với 240.263 lượt cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân dự nghe. Trong điều kiện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, công tác tuyên truyền trên Internet và mạng xã hội được đẩy mạnh, lực lượng Cộng tác viên dư luận xã hội của tỉnh đã đăng hơn 4.245 bài viết, clip tuyên truyền thông tin đối ngoại trên các trang, nhóm mạng xã hội do ban tuyên giáo các cấp xây dựng, quản lý. Bộ đội Biên phòng Tây Ninh đã in trên 15.464 tờ rơi tuyên truyền các văn bản pháp luật liên quan đến biên giới để phát cho cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân khu vực biên giới, hành khách xuất-nhập cảnh. Ở các cụm tuyên truyền tại khu vực biên giới, cửa khẩu, hình thức thông tin trực quan qua màn hình LED cũng được quan tâm thực hiện liên tục, sử dụng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. 

Tuyên truyền trên báo chí được thực hiện thường xuyên, liên tục. Báo Tây Ninh đăng khoảng 80 tin, bài có nội dung về công tác thông tin đối ngoại, Báo Tây Ninh điện tử hầu như mỗi ngày đều cập nhật tình hình thế giới, các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo cấp cao Việt Nam tại các nước, các tổ chức, diễn đàn, hội nghị quốc tế... Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh thực hiện hơn 220 tin, 23 bài viết, phóng sự về công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo; phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới; duy trì chuyên mục “Vì chủ quyền an ninh biên giới” (1 số/tháng), “Quốc phòng toàn dân” (2 số/tháng) và chương trình phát thanh, phát hình bằng tiếng Khmer.

Các hoạt động quảng bá về Tây Ninh được quan tâm triển khai. Tỉnh đã tổ chức thành công Hội nghị Liên kết phát triển du lịch Vùng Đông Nam Bộ; sự kiện “Ngày Tây Ninh ở Hà Nội”; phối hợp giới thiệu du lịch Tây Ninh trên tạp chí Heritage và trên màn hình máy bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines; chủ động đưa các sản phẩm đặc sắc của Tây Ninh tham gia hội chợ, triển lãm quốc tế; tổ chức các đoàn xúc tiến đầu tư nước ngoài cũng như đón các đoàn công tác của nước ngoài đến thăm và làm việc tại tỉnh.

“Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” năm 2019

Tiết mục văn nghệ trong lễ khai mạc “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội”

 Qua các hoạt động tuyên truyền thông tin đối ngoại đã tạo được sự lan toả trong xã hội, có tác dụng tích cực trong việc giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế, văn hoá, lịch sử, truyền thống, hình ảnh tươi đẹp, yên bình của đất nước Việt Nam và quê hương Tây Ninh, thu hút các nhà đầu tư tiềm năng đến tìm hiểu, đầu tư vào Tây Ninh; giúp thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị với các địa phương giáp biên, tạo thuận lợi cho công tác phân giới, cắm mốc. 

 Giao Tuyến

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất