Bộ Ngoại giao Nga tái cam kết ngăn chặn chiến tranh hạt nhân
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 2/11, Bộ Ngoại giao Nga đã ra tuyên bố về ngăn chặn chiến tranh hạt nhân, trong đó Moskva kêu gọi 5 quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân thể hiện sự sẵn sàng từ bỏ những ý định xâm phạm lợi ích quốc gia của nhau bằng cách kích động các hành động khiêu khích với việc sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt (WMD).

Theo tuyên bố, nguyên tắc cơ bản trong chính sách của Nga về lĩnh vực răn đe hạt nhân là không thể chấp nhận chiến tranh hạt nhân, trong đó không thể có bên nào giành chiến thắng. Bộ Ngoại giao Nga cũng tái khẳng định cam kết của Nga trong tuyên bố chung hồi tháng 1 năm nay của các nhà lãnh đạo 5 quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân về ngăn chặn chiến tranh hạt nhân và tránh chạy đua vũ trang.

Bộ cũng nhấn mạnh trong bối cảnh tình hình quốc tế đầy biến động hiện nay, nhiệm vụ ưu tiên của Nga là ngăn chặn xung đột quân sự giữa các cường quốc hạt nhân.

Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng nước này cần tiếp tục nâng cấp vũ khí của Nga. Tuy nhiên, để đạt được điều đó, Tổng thống Putin nhấn mạnh điều quan trọng là cần đảm bảo sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất và nhà phát triển vũ khí./.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất