Chủ tịch Cuba: Chuyến thăm Nga giúp tăng cường hợp tác giữa hai nước
Chủ tịch Cuba Miguel Diaz Canel. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel ngày 20/11 cho rằng chuyến thăm Nga của ông sẽ giúp tăng cường hợp tác giữa Moskva và La Habana trong các lĩnh vực cùng có lợi.

Chủ tịch Cuba bày tỏ vui mừng khi đến Nga do giữa hai nước duy trì mối quan hệ chính trị tốt đẹp.

Trên trang Twitter cá nhân, ông Diaz-Canel nhấn mạnh, chuyến thăm sẽ tạo điều kiện cho hai bên “tăng cường trao đổi trong các lĩnh vực cùng quan tâm.”

Nhà lãnh đạo Cuba cũng nói thêm rằng ông có kế hoạch thảo luận các vấn đề vô cùng quan trọng đối với La Habana. Chủ tịch Cuba Diaz-Canel bày tỏ cảm ơn về tình đoàn kết được Moskva thể hiện và các mối quan hệ hữu nghị.

Ông Miguel Diaz-Canel đã đến Moskva ngày 19/11. Cuộc hội đàm giữa ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin được lên kế hoạch vào đầu tuần này.

Trước đó, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết: “Chúng tôi chờ đợi chuyến thăm của ông ấy (Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel) tới Moskva. Các cuộc tiếp xúc giữa hai nguyên thủ quốc gia đang được chuẩn bị. Đây là chuyến thăm rất quan trọng. Cuba là một đối tác quan trọng.”

Trong khuôn khổ chuyến thăm, ngày 22/11, ông Diaz-Canel sẽ tham dự lễ khánh thành tượng đài lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro tại Moskva./.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất