Nga thông báo kết quả sơ bộ bầu người đứng đầu các địa phương
Ảnh minh họa. (Nguồn: NHC)

Ngày 12/9, Ủy ban Bầu cử Trung ương Liên bang Nga (SIK) đã công bố kết quả sơ bộ cuộc bầu cử người đứng đầu các địa phương sau khi kiểm 100% số phiếu.

Kết quả kiểm phiếu cho thấy ông Anton Alikhanov của đảng Nước Nga Thống nhất đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ở tỉnh Kaliningrad với 80,21% số phiếu ủng hộ.

Tại tỉnh Vladimir, quyền Thống đốc Alexander Avdeev của đảng Nước Nga Thống nhất chiến thắng với 83,68% số phiếu bầu.

Tại tỉnh Tambov, người đứng đầu chính quyền khu vực Maxim Yegorov của đảng Nước Nga Thống nhất chiến thắng với 84,95% số phiếu bầu. Trong cuộc bầu cử người đứng đầu tỉnh Yaroslavl, nhân vật tự ứng cử Mikhail Evraev chiến thắng với 82,31% số phiếu ủng hộ.

Trong khi đó, tại tỉnh Ryazan, quyền Thống đốc Pavel Malkov giành chiến thắng với 84,55% số ủng hộ. Còn tại tỉnh Tomsk, ông Vladimir Mazur cũng của đảng Nước Nga Thống nhất chiến thắng với 84,94% số phiếu ủng hộ.

Người đứng đầu Cộng hòa Karelia, ông Artur Parfenchikov, đã giành chiến thắng với 69,15% số phiếu ủng hộ.

Ở tỉnh Novgorod, chiến thắng thuộc về Thống đốc Andrei Nikitin của đảng Nước Nga Thống nhất. Ông nhận được 77,03% số phiếu bầu.

Các cuộc bầu cử địa phương khác nhau đã được tổ chức tại Liên bang Nga trong khuôn khổ ngày bỏ phiếu duy nhất diễn ra từ 9-11/9, với tổng cộng khoảng 4.700 chiến dịch tranh cử ở 82 khu vực.

Ngày bỏ phiếu trực tiếp này bầu ra 14 thống đốc tỉnh cũng như các đại biểu của 6 hội đồng lập pháp các chủ thể liên bang và 12 cơ quan lập pháp thành phố của các thủ phủ khu vực./.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất