Triều Tiên nỗ lực thực hiện những mục tiêu kinh tế năm 2022
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại một cuộc họp ở Bình Nhưỡng. (Ảnh: KCNA/TTXVN)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 20/10 đưa tin Triều Tiên vừa tổ chức cuộc họp Nội các nhằm đánh giá hoạt động kinh tế của nước này trong năm nay và kêu gọi nỗ lực tối đa để đạt được các mục tiêu trong những tháng còn lại của năm 2022.

Theo KCNA, tại phiên họp toàn thể mở rộng của Nội các diễn ra hôm 19/10, Phó Thủ tướng Pak Jong-gun đã báo cáo về tình hình hoạt động kinh tế và kế hoạch quý 3 và quý 4 năm nay. Cuộc họp cũng tập trung thảo luận các cách thức thực hiện kế hoạch kinh tế do Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đề ra.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng Pak đã trình bày những thành tựu của đất nước trong các lĩnh vực công nghiệp chủ chốt và các dự án liên quan đến lĩnh vực khoa học và công nghệ, đồng thời chỉ ra những “thiếu sót” đã làm giảm hiệu quả phát triển kinh tế.

Ông Pak kêu gọi các quan chức “tiến hành cuộc đấu tranh mạnh mẽ hơn” nhằm chống lại hành vi vô trách nhiệm.

Tại cuộc họp, các quan chức trong chính phủ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải tiến và hiện đại hóa quy trình sản xuất như kế hoạch đề ra và “đạt được mục tiêu sản xuất bằng mọi giá".

Triều Tiên thường tổ chức cuộc họp Nội các toàn thể mở rộng khoảng 3 đến 4 lần trong một năm để thảo luận các biện pháp thực hiện các kế hoạch do Đảng Lao động Triều Tiên đưa ra và đánh giá tiến độ liên quan./.

TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất