Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm hẹp với Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm hẹp với Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: qdnd.vn)

Phát biểu tại cuộc hội đàm hẹp, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhiệt liệt chào mừng và đánh giá cao chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, hoan nghênh những đóng góp quan trọng của Việt Nam đối với hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực Đông Nam Á và trên thế giới.

Tổng thống Putin khẳng định Nga luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương; tin tưởng chuyến thăm sẽ là một dấu mốc quan trọng, tạo xung lực mới cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng sang thăm lại LB Nga; cảm ơn những tình cảm nồng ấm, sự đón tiếp trọng thị, thân tình mà Tổng thống Vladimir Putin, Chính phủ và nhân dân Nga đã dành cho Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam; đánh giá cao những thành tựu mọi mặt mà Nga đã đạt được trong thời gian qua, củng cố vị thế quan trọng của Nga trên trường quốc tế.

Tổng Bí thư khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam coi Nga là một trong những đối tác quan trọng và tin cậy hàng đầu của Việt Nam; nhấn mạnh nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự ủng hộ và giúp đỡ chí tình mà nhân dân Nga đã dành cho Việt Nam trước đây cũng như ngày nay.

Tại cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo đã đi sâu trao đổi những biện pháp nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam và Liên bang Nga.

Theo chương trình, sau khi hội đàm hẹp, Đoàn đại biểu cấp cao hai nước sẽ tiến hành hội đàm rộng. Tiếp đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ chứng kiến lễ ký kết các văn kiện hợp tác giữa hai bên và gặp gỡ, phát biểu với báo chí về kết quả hội đàm./.

(Theo: qdnd.vn)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất