Công an TP Hà Nội xây dựng Kế hoạch mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông
Sẽ không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông trên các tuyến đường vành đai, cửa ngõ ra, vào nội đô

Để đảm bảo an ninh trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và các lễ hội đầu Xuân, Công an TP đã xây dựng kế hoạch cụ thể, trong đó phấn đấu giảm từ 5 - 10% tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương) so với cùng kỳ năm 2020; không để xảy ra tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng.

Với mục đích thông qua tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, chủ động phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, hành vi vận chuyển trái phép chất nổ, pháo nổ, vũ khí, hàng lậu, hàng cấm; đua xe và cổ vũ đua xe trái phép; các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa. Kiên quyết xử lý nghiêm các vụ việc, đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ.

Bên cạnh đó cũng tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, từng bước nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội và các tầng lớp Nhân dân; nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của người thực thi công vụ trong công tác đảm bảo trật tự, ATGT; trật tự đô thị và công cộng trên địa bàn.

Cùng với đó, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài, đặc biệt là thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; dịp trước và sau Tết Dương lịch; Tết Nguyên đán Tân Sửu và các lễ hội đầu Xuân và trên các tuyến đường trong hành lang bảo vệ đoàn; cửa ngõ ra, vào nội đô, tuyến đường có bến xe, nhà ga; khu vực trường học, bệnh viện... Xây dựng 8 tuyến đường, phố theo tiêu chí "đường thông, hè thoáng".

Bên cạnh đó, không để xảy ra tình trạng đua xe và cổ vũ đua xe trái phép; không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông. Phối hợp với các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị chức năng, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo lực lượng tăng cường kiểm tra xử lý, bảo đảm trật tự đô thị, trật tự công cộng và ATGT tại các đường ngang giao cắt giữa đường bộ và đường sắt; các bến tàu, bến đò, cảng đường thủy trên các tuyến sông; các điểm tổ chức chợ hoa, chợ Tết; điểm công cộng diễn ra hoạt động chào mừng năm mới và các lễ hội đầu Xuân./.

Nguồn: Kinh tế đô thị

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất