Công tác xây dựng cơ bản là một trong những điểm sáng lớn nhất của ngành GTVT từ đầu năm 2020 đến nay
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp giao ban tháng 11/2020 của Bộ GTVT theo hình thức trực tuyến

Chủ trì cuộc họp giao ban tháng 11/2020 của Bộ GTVT theo hình thức trực tuyến vào ngày 01/12, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đánh giá, công tác xây dựng cơ bản là một trong những điểm sáng lớn nhất của ngành GTVT từ đầu năm 2020 đến nay.

Theo Bộ trưởng, trong điều kiện hết sức khó khăn, song từ đầu năm đến nay, Bộ GTVT đã giải ngân được gần 32.000 tỷ đồng, kết quả đạt được rõ ràng rất ấn tượng. "Cuối năm nay, Bộ GTVT sẽ biểu dương những đơn vị làm tốt trong công tác xây dựng cơ bản”, Bộ trưởng nói và lưu ý, Cục QLXD&CLCTGT tiếp tục theo dõi chặt chẽ tiến độ và chất lượng các dự án. “Tiến độ quan trọng nhưng chất lượng phải đặt lên hàng đầu”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Đề cập đến từng dự án, công trình, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, đối với dự án sửa chữa mặt cầu Thăng Long dù đang được kiểm soát tốt tiến độ, tuy nhiên Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các cơ quan dứt khoát không được chủ quan.

“Các đơn vị phải kiểm tra, giám sát liên tục trong quá trình dự án tiến hành thảm mặt cầu. Đồng thời, khi công trình hoàn thành đưa vào khai thác, chúng ta phải có các trạm kiểm tra tải trọng phương tiện lưu thông qua cầu”, Bộ trưởng nói và chỉ đạo Ban QLDA Thăng Long, Tổng công ty Cửu Long tập trung cao độ để hoàn thành đưa vào khai thác dự án cải tạo, nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong cuối năm 2020.

Đối với dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ đang tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà thầu xây lắp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể các đơn vị tập trung để khởi công trong tháng 12/2020 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Ngoài ra, cuối năm nay, hai dự án quan trọng là tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi và hầm Hải Vân cũng sẽ phải hoàn thành, đưa vào khai thác”, Bộ trưởng nói và chỉ đạo Cục QLXD&CLCTGT phối hợp với các bên liên quan chuẩn bị các điều kiện để khởi công dự án sân bay Long Thành đảm bảo tiến độ.

Liên quan đến Ban QLDA đường Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu đơn vị này tiếp tục triển khai quyết liệt để hoàn thành thi công dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam đoạn Cam Lộ - La Sơn trong năm 2021. “Khi dự án hoàn thành đưa vào khai thác phải được triển khai thu phí ngay để thu hồi vốn cho Nhà nước. Đồng thời, Ban QLDA đường Hồ Chí Minh cần chuẩn bị đầy đủ điều kiện để triển khai đầu tư xây dựng các dự án thành phần còn lại nhằm sớm nối thông toàn tuyến đường Hồ Chí Minh theo Nghị quyết 66 của Quốc hội”, Bộ trưởng yêu cầu.

Trước đó, ông Nguyễn Danh Huy, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Đầu tư cho biết, tổng kế hoạch năm 2020 của Bộ GTVT được giao khoảng 39.826 tỷ đồng, gồm: 36.122 tỷ đồng kế hoạch năm 2020 và 3.704 tỷ đồng kế hoạch kéo dài. Tính đến nay, Bộ GTVT giải ngân được 31.918 tỷ đồng, đạt 80,1% kế hoạch 2020. Trong đó: Vốn trong nước giải ngân được 27.253 tỷ đồng, đạt 80,9% kế hoạch, vốn nước ngoài giải ngân được 4.664 tỷ đồng, đạt 76% kế hoạch./.

Đ. Quang

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất