Thứ Năm, 25/7/2024
Ủy ban an toàn giao thông
Thứ Năm, 17/11/2022 15:54'(GMT+7)

Ủy ban ATGT Quốc gia thăm hỏi, động viên gia đình có nạn nhân tử vong do tại địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia thăm hỏi, động viên gia đình anh Dương Văn Hợi.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia thăm hỏi, động viên gia đình anh Dương Văn Hợi.

Tại chương trình, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho gia đình anh Vương Văn Hợi, thôn Hưng Quốc, xã Đội Bình, huyện Yên Sơn và gia đình ông Nguyễn Văn Tuyền, tổ 2, phường Mỹ Lâm, TP Tuyên Quang. Đây là 2 gia đình đặc biệt khó khăn khi nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Trường hợp gia đình anh Dương Văn Hợi có vợ tử vong do TNGT ngày 30/10 trên tuyến QL2 (thuộc thôn Dân Chủ, xã Đội Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang).

Vụ tai nạn xảy ra giữa ô tô BKS 19H-032.XX kéo theo rơ móoc BKS 19R-015.XX do anh Nguyễn Văn Duy, sinh năm 1989, trú tại xã Hùng Long, Đoan Hùng, Phú Thọ, với xe mô tô BKS 19E1-299.XX do chị Nguyễn Thị Dương, sinh năm 1989, tạm trú tại thôn Hưng Quốc, xã Đội Bình, huyện Yên Sơn điều khiển. Hậu quả, chị Nguyễn Thị Dương tử vong tại chỗ. 

Từ ngày vợ mất, anh Hợi một mình gồng gánh chăm lo cho 3 đứa con nhỏ, cháu bé nhất mới đang tập đi. Cảnh "gà trống nuôi con" của anh Hợi khiến nhiều người không khỏi xót xa và cảm thương. Gia đình thuộc diện hộ nghèo khiến cuộc sống của 4 bố con đã khó khăn càng thêm túng quẩn.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng đã gửi lời thăm hỏi, động viên sâu sắc đến gia đình nạn nhân, mong muốn các gia đình sớm vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống. Đồng thời, ông Hùng đề nghị chính quyền địa phương tạo điều kiện quan tâm, giúp đỡ các gia đình nạn nhân; tiếp tục tăng cường tuyên truyền đến từng gia đình, cộng đồng khu dân cư chấp hành quy định Luật thông đường bộ, nỗ lực giảm thiểu tai nạn giao thông.

Năm nay (ngày 20/11) chủ đề trọng tâm là "Thực thi pháp luật về an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông an toàn". Đây là năm thứ 11 Việt Nam cùng thế giới tổ chức các hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông để bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông và chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ.

Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắn nhủ tới chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống. Đồng thời cũng là dịp để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông như: đã uống rượu, bia - không lái xe; không phóng nhanh, vượt ẩu; thắt dây an toàn trên ô tô, không sử dụng điện thoại khi lái xe; đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; đi đúng phần đường, làn đường, giữ khoảng cách an toàn; bảo vệ sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông.

Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong 10 tháng của năm 2022, toàn quốc xảy ra 9.212 vụ tai nạn giao thông, 5.221 người bị cướp đi mạng sống cùng với 6.140 người bị thương tật do tai nạn giao thông./.

Thu Thảo

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất