Vĩnh Phúc: Triển lãm, trao giải thưởng tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ
Đồng chí Lương Đức Thắng, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Bộ VH-TT&DL và đồng chí Bùi Hồng Đô, Giám đốc Sở VH-TT&DL trao Giấy chứng nhận và phần thưởng cho tác giả đạt giải Nhất cuộc thi.

Tại buổi khai mạc triển lãm, Ban Tổ chức trưng bày, giới thiệu 75 tác phẩm của các họa sỹ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trên toàn quốc được tuyển chọn từ Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức. Cuộc thi diễn ra từ ngày 31/3 đến hết ngày 06/5/2022 với gần 500 tác phẩm dự thi của các tác giả đến từ 45 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia. 

Triển lãm thể hiện những thành tựu nổi bật trong công tác chăm sóc thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng trong 75 năm qua; đồng thời cổ vũ mọi người dân, mọi tổ chức tiếp tục xây dựng và thực hiện tốt chính sách, chế độ ưu đãi đối với người có công; thực hiện việc chăm sóc thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ. Đây cũng là dịp biểu dương những thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng phát huy tinh thần tự lực, tự cường vượt khó vươn lên, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ trong lao động, sản xuất, chung tay cùng nhân dân cả nước xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. 

Các tác phẩm đoạt giải và trưng bày tại triển lãm đã thể hiện được chủ đề của Cuộc thi, đáp ứng tốt yêu cầu về mỹ thuật, qua đó tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nhận thức sâu sắc, đầy đủ hơn về ý nghĩa của Ngày Thương binh-Liệt sỹ và sự hy sinh, cống hiến to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, đồng bào, Mẹ Việt Nam Anh hùng... trong các cuộc đấu tranh vì độc lập, thống nhất đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội; xác định rõ trách nhiệm và có hành động thiết thực trong thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công.
 
Kết thúc Cuộn thi, Ban Giám khảo đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 10 giải khuyến khích; trao 1 giải phong trào cho đơn vị vận động được nhiều tác giả, tác phẩm có chất lượng tham gia Cuộc thi... Trong đó, Giải nhất thuộc về tác giả Đỗ Như Điềm, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình với tác phẩm "Làm giàu trên đất quê mình". Giải nhì thuộc về tác giả Bùi Đại Hào, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội với tác phẩm "Đời đời nhớ ơn các Anh hùng thương binh liệt sĩ"; đồng giải nhì là tác giả Đỗ Như Điềm với tác phẩm "Đã cho ta hoa thơm trái ngọt".../.

Duy Phong

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất