Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam
Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND TP. Cần Thơ tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi. (Ảnh: mic.gov.vn)

Hội thi sẽ diên ra từ ngày 19 đến 21/6 với sự tham gia của 15 tỉnh, thành phố: An Giang, Bạc Liêu, Bà Rịa -Vũng Tàu, Bến Tre, Bình Dương, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Trà Vinh, Tiền Giang và Vĩnh Long.

Các đội thi sẽ tranh tài trong 4 phần thi. Phần thi đầu tiên "Đội tuyên truyền lưu động" gồm 2 nội dung chính: Thi tiểu phẩm thông qua các loại hình kịch sân khấu hoặc tuyên truyền miệng và thi ca múa nhạc thông qua các làn điệu dân ca, ca vũ, múa hát...

Phần thi “Triển lãm ảnh”, mỗi tỉnh, thành phố trưng bày 20 đến 30 ảnh có nội dung giới thiệu, quảng bá về vị trí, vai trò, tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam, đồng thời thể hiện công cuộc xây dựng, phát triển và tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của các tỉnh, thành phố.

Phần thi “Xe tuyên truyền cổ động”, mỗi tỉnh, thành phố chuẩn bị 1 ô tô thiết kế gọn nhẹ, trang trí cờ hoa và panô, khẩu hiệu cổ động, có gắn loa phát thanh diễu hành qua các tuyến đường xung quanh khu vực diễn ra hội thi.

Phần thi “Phát thanh viên cơ sở”, phát thanh viên từ các đội sẽ đọc trực tiếp 1 tin và trích đọc 1 đoạn phóng sự của đài truyền hình địa phương tại hội trường hội thi. Những đội không sắp xếp được phát thanh viên địa phương tham dự hội thi có thể nộp các tác phẩm truyền thanh thông qua các phương tiện lưu trữ như CD hay USB để Ban Giám khảo chấm điểm.

Các chương trình, tiết mục tham dự hội thi tập trung vào việc cung cấp thông tin, tuyên truyền các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề liên quan đến biển, đảo. Các nội dung, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết trung ương 8 khoá XII về "Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045" bằng hình thức tuyên truyền lưu động đến đông đảo các tầng lớp nhân dân; đồng thời tuyên truyền những chứng cứ lịch sử, pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Thông qua Hội thi, Ban Tổ chức mong muốn phát huy tinh thần sáng tạo của các đơn vị tuyên truyền, đặc biệt là các đơn vị tuyên truyền lưu động về chủ quyền và phát triển bền vững biển đảo Việt Nam.

Hội thi cũng là cơ hội để các đội tuyên truyền tại các địa phương khu vực ĐBSCL giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, giới thiệu những cách làm sáng tạo, hiệu quả trong việc tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam tại đơn vị, địa phương.

Các tiết mục mang đến hội thi sau đó sẽ được các đoàn tiếp tục tuyên truyền tại địa phương. Ngay trong buổi lễ khai mạc đã diễn ra nội dung thi “Đội tuyên truyền lưu động” và “Phát thanh viên cơ sở” của hai đoàn Cần Thơ và An Giang./.

TG

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất