Hà Nội ghi danh sổ vàng 86 thủ khoa xuất sắc năm 2019
Các Thủ khoa ký tên, ghi danh sổ vàng năm 2019.

Các thủ khoa xuất sắc được ghi danh sổ vàng là sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội. Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế; nhiều người là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động tham gia vào các phong trào thanh niên, hoạt động tình nguyện...

Trong số 86 thủ khoa xuất sắc năm nay có 54 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc, 35 thủ khoa là đảng viên (chiếm hơn 40%), có 30 thủ khoa nam (chiếm 35%) và 56 thủ khoa nữ (chiếm 65%). Khối ngành Kỹ thuật có 24 thủ khoa chiếm 27,9%.  Khối ngành Quản lý - Văn hóa - Xã hội có 24 thủ khoa, chiếm 27,9%. Khối ngành Kinh tế có 24 thủ khoa, chiếm 27,9%. Khối ngành Sư phạm, Y - Dược có 14 thủ khoa (chiếm 16,3%). Số thủ khoa xuất sắc thuộc khối lực lượng vũ trang là 13 thủ khoa (chiếm 15,1%).

Trong số các thủ khoa xuất sắc năm 2019 có tới 7 thủ khoa là thủ khoa “kép” (vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp) gồm: Lê Thế Việt Hoàng – Trường Đại học Xây dựng, Nguyễn Đức Hoàn – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Lâm Tú Anh – Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Triệu Văn Bình – Trường Đại học Điện lực, Nùng Văn Minh – Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, Vũ Quỳnh Hoa – Trường Đại học Tài nguyên và môi trường Hà Nội, Bùi Mạnh Thắng – Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Xúc động và tự hào khi được ghi danh mình vào sổ vàng tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, bạn Nguyễn Hữu Hà (thủ khoa Trường Sỹ quan Phòng hóa) tâm sự: “Để đạt được kết quả như bây giờ, em đã phải cố gắng rất nhiều. Vì học trường Sỹ quan nên bọn em vừa phải học tập vừa phải rèn luyện, học đi đôi với hành, rèn luyện cả về thể lực cũng như các tiêu chuẩn của Bộ Quốc phòng, đồng thời chú ý nâng cao chất lượng học tập chuyên ngành. Bên cạnh đó, em cũng được sự giúp đỡ từ phía gia đình, nhà trường cũng như bạn bè cùng khoa”.

Chung cảm xúc tự hào, phấn khởi khi được ghi danh Sổ vàng thủ khoa xuất sắc năm 2019, thủ khoa Đào Mai Linh (Khoa Luật, Học viện Phụ nữ Việt Nam) chia sẻ dự định tương lai: “Sau khi tốt nghiệp ngành Luật, em đang theo học ngành Truyền thông đa phương tiện. Với mong muốn được cống hiến sức trẻ, em đang tiếp tục trau dồi, tích lũy kiến thức để phát huy tốt năng lực, sở trường của bản thân, xứng đáng là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh...”.

Năm 2019 là năm thứ 17 liên tiếp, thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô./.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất