Đồng chí Lê Hải Bình dự Ngày hội "điểm" Toàn dân bảo vệ ANTQ tại Hà Nội
Đồng chí Lê Hải Bình phát biểu tại Ngày hội. (Ảnh: TTXVN)

Dự Ngày hội còn có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền; đại diện lãnh đạo các Cục của Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội, Quận ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân quận Long Biên.

Bồ Đề là địa phương duy nhất thuộc cấp xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố Hà Nội được Bộ Công an và Ban chỉ đạo 138 Thành phố lựa chọn tổ chức “điểm” Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG LỊCH SỬ NGÀN NĂM VĂN HIẾN VÀ ANH HÙNG

Phát biểu tại Ngày hội, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình ghi nhận và đánh giá cao những thành tích cán bộ, nhân dân phường Bồ Đề đã đạt được trong xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) trong thời gian qua; nhấn mạnh đây là những kết quả có ý nghĩa giá trị sâu sắc, tiếp tục khẳng định sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương trong phát động phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, qua đó tạo sức lan tỏa, nâng cao hiệu quả các phong trào cách mạng của địa phương.

Nhằm đẩy mạnh và phát huy hơn nữa hiệu quả trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời gian tới, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình đề nghị các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể nhân dân phường Bồ Đề, quận Long Biên nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung phát huy kết quả đạt được, tiếp tục thống nhất cao nhận thức về phong trào và nội dung phong trào cũng như ý nghĩa Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ diễn ra hằng năm; tiếp tục khẳng định phong trào là sự nghiệp của quần chúng, đặt dưới sự lãnh đạo toàn diện và tuyệt đối của các cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền, sự tích cực tham gia của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là nhân dân địa phương, trong đó lực lượng Công an cơ sở là nòng cốt, điểm tựa để thúc đẩy phong trào.

Đồng chí Lê Hải Bình cũng đề nghị, công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ phải được lãnh đạo, chỉ đạo một cách thường xuyên, chặt chẽ và thống nhất từ Trung ương đến cơ sở, cả ở thành thị, nông thôn, trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường. Cùng với đó, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ phải được gắn kết chặt chẽ với các phong trào thi đua yêu nước khác do Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể nhân dân phát động, trong đó phải coi trọng về phương pháp, cách làm, đặc biệt coi trọng tuyên truyền, vận động, coi trọng tính nêu gương, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, coi trọng công tác dân vận, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình tặng quà chúc mừng nhân dân và cán bộ phường Bồ Đề.

Đồng chí Lê Hải Bình tin tưởng, với truyền thống đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm cao và những kết quả đã đạt được trong những năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ và Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ trong những năm tiếp theo của thành phố Hà Nội nói chung, quận Long Biên và phường Bồ Đề nói riêng sẽ đạt được những thành tích mới, kết quả toàn diện, sâu sắc hơn, củng cố thêm niềm tin của nhân dân với Đảng bộ, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, lực lượng vũ trang và Công an thành phố, qua đó tiếp tục xây dựng, phát triển Thủ đô Hà Nội, phát huy truyền thống lịch sử ngàn năm văn hiến và anh hùng.

ĐÓNG GÓP TÍCH CỰC VÀO CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN NINH CHÍNH TRỊ, TRẬT TỰ AN TOÀN XÃ HỘI

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương, những năm qua, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ quận Long Biên luôn quan tâm, tập trung xây dựng và chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch công tác, trọng tâm về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Quá trình tổ chức thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn quận đã đạt được nhiều kết quả thiết thực, có sự tham gia của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ vào cuộc của toàn thể nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền tặng hoa chúc mừng nhân dân và cán bộ phường Bồ Đề.

Được thành lập năm 2004, với vị trí thuận lợi của một phường nằm gần trung tâm Thủ đô, phường Bồ Đề có tốc độ đô thị hóa nhanh, kinh tế phát triển đa dạng, nhiều thành phần, là những điều kiện thuận lợi để triển khai phát động phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Thời gian qua, Đảng ủy, UBND phường Bồ Đề đã triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, có đóng góp tích cực trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

6 tháng đầu năm 2022, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn phường được giữ ổn định, không xảy ra các vụ, việc phức tạp gây bức xúc trong dư luận; giải quyết thành công nhiều vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân không để phát sinh điểm phức tạp về an ninh trật tự. Phường chủ động tuyên truyền, dân vận với người dân liên quan 2 dự án có phức tạp, khiếu kiện trong giải phóng mặt bằng, chủ động bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Nhìn chung, trên địa bàn phường không xảy ra vụ án có tính chất nghiêm trọng, không để hoạt động phạm tội theo kiểu băng nhóm gây bức xúc trong nhân dân. Tỷ lệ điều tra khám phá án đạt cao (11/14 vụ, đạt 78,6%).

Công an phường đã triệt xóa một ổ nhóm cờ bạc, 6 vụ phạm tội và vi phạm về kinh tế, 8 vụ phạm tội về ma túy, 15 vụ, việc về môi trường và đưa 15 người vào cơ sở cai nghiện, chữa bệnh; đồng thời làm tốt công tác quản lý đô thị, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông…

Với những kết quả và thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, dịp này, nhiều tập thể và cá nhân của phường Bồ Đề đã được Bộ Công an, Công an Thành phố và các cấp chính quyền khen thường, trao tặng Kỷ niệm chương, Bằng khen, Giấy khen./.

Hoàng Minh

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất