Tiền Giang phát huy hiệu quả công tác truyền thông, định hướng dư luận xã hội trong phòng chống COVID-19
Đồng chí Lê Hải Bình phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Báo Ấp Bắc)

Theo báo cáo tại buổi làm việc, ngày 5/6/2021, ngay khi tỉnh Tiền Giang phát hiện ca nghi mắc COVID-19 đầu tiên, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang đã ban hành công văn đề nghị ban tuyên giáo các cấp, tuyên giáo các đoàn thể, báo Ấp Bắc, đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, hệ thống truyền thanh cấp huyện, cơ sở và lực lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm nâng cao nhận thức trong nhân dân về nguy cơ dịch bệnh và các biện pháp phòng dịch của cá nhân, gia đình, cộng đồng, gắn với tuyên truyền phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 theo chỉ đạo thực hiện “mục tiêu kép” của Trung ương, của Tỉnh ủy.

Trong công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy luôn đảm bảo kịp thời, chuẩn xác, chú trọng thông tin, tuyên truyền các giải pháp phòng, chống dịch bệnh của Ban Chỉ đạo các cấp để người dân tích cực tham gia cùng chính quyền trong công tác phòng, chống dịch bệnh; tạo sự an tâm, tin tưởng của nhân dân đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ, chính quyền địa phương.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã duy trì chế độ thông tin hằng ngày (vào cuối ngày) với Ban Tuyên giáo cấp huyện qua Văn phòng điện tử. Qua đó, bộ phận thường trực tổng hợp báo cáo đề xuất tháo gỡ những khó khăn và xử lý những vấn đề phát sinh có liên quan đến công tác tuyên truyền, công tác tư tưởng trong nhân dân của các địa phương.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, công tác đấu tranh, xử lý sai phạm cũng được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện. Trên lĩnh vực thông tin và mạng xã hội, với phương châm “thận trọng, chặt chẽ, kiên quyết”, các cơ quan chức năng đã phối hợp xử lý một số vụ vi phạm (thông tin không có thật, thông tin xuyên tạc). Từ tháng 7/2021 đến nay, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phối hợp các ngành chức năng xử lý 4 cá nhân đưa tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh COVID-19 và công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hải Bình đánh giá cao tỉnh Tiền Giang đã có sự chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức định hướng tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 từ rất sớm; nắm bắt dư luận trong nhân dân… Qua đó, kịp thời giải quyết bức xúc của người dân. Các cơ quan báo chí của tỉnh có nhiều nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 phong phú, có sức lan tỏa sâu rộng.

Trong thời gian tới, đồng chí Lê Hải Bình nhấn mạnh, nền tảng cốt lõi để làm tốt công tác truyền thông, định hướng dư luận về phòng, chống dịch, trước hết công tác phòng, chống dịch phải hiệu quả. Đồng chí cũng đưa ra những gợi mở về nội dung công tác thông tin, tuyên truyền trong phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với điều kiện thực tiễn của tỉnh Tiền Giang, với  2 mục tiêu, 3 phương châm, 4 phương thức, 5 lực lượng, 6 nội dung để tỉnh nghiên cứu thực hiện, nhằm nâng cao hiệu quả công tác truyền thông về phòng, chống dịch Covid-19 của Tiền Giang./.

Bảo Châu

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất