Vĩnh Long cần đẩy mạnh tuyên truyền và chủ động nắm bắt dư luận xã hội trong phòng, chống dịch

Chiều 10/9/2021, Tổ công tác đặc biệt của Trung ương do đồng chí Lê Hải Bình- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh Vĩnh Long về công tác tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Lê Hải Bình ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, Vĩnh Long cần tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng dư luận trong công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới; góp phần tạo sự thống nhất nhận thức của cán bộ, người dân từ tỉnh đến cơ sở; tạo sự đồng thuận xã hội để an dân; tin tưởng, đồng hành cùng chủ trương phòng, chống dịch của tỉnh.

Xác định tuyên truyền chống dịch, báo chí là phương tiện chủ công; tăng cường quản lý, siết chặt hệ thống thông tin trên không gian mạng, nhất là các thông tin xấu độc, xuyên tạc; tuyên truyền kịp thời, đầy đủ, rõ ràng chính sách, chủ trương của tỉnh; tuyên truyền nâng cao kiến thức, nhận thức cho người dân về bảo vệ sức khỏe trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19.

“Đẩy mạnh tuyên truyền và chủ động nắm bắt dư luận trong nhân dân trong phòng, chống dịch để xây dựng kịch bản truyền thông phù hợp với tình hình dịch bệnh địa phương để ban hành chính sách, giải pháp phòng dịch theo từng thời điểm và diễn biến dịch bệnh. Chiến thắng chống dịch là chiến thắng của nhân dân. Vì vậy thông tin phải bảo đảm tới được nhân dân; thông tin truyền thông phải đi trước thông qua hệ thống cơ sở từ phương thức truyền miệng, loa truyền thanh, pa-nô, áp-phích…” - Đồng chí Lê Hải Bình nhấn mạnh.  

Tính đến trưa ngày 10/9, Vĩnh Long ghi nhận 2.217 ca mắc Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng, một trường hợp nghi nhiễm và 42 ca tử vong kể từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát. Trong tuần qua, số ca mắc trong cộng đồng trên địa bàn có xu hướng giảm liên tục. Đặc biệt, trong hai ngày 8 và 9/9, Vĩnh Long không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 và cũng không phát hiện chuỗi, chùm ca bệnh lây nhiễm mới trong bảy ngày qua. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 1.976 và đang điều trị là 241 ca. Đến nay, cơ bản Vĩnh Long đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 nâng cao nhằm phục hồi kinh tế.

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long, đồng chí Nguyễn Thành Thế, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy-tiếp thu ý kiến đóng góp của Tổ công tác để bổ sung kế hoạch chỉ đạo, định hướng tuyên truyền của tỉnh về phòng chống dịch trong thời gian tới. Đồng chí cũng đã đề xuất Trung ương quan tâm, tạo điều kiện cho Vĩnh Long tiếp cận, cập nhật những thông tin, chủ trương chính sách mới kịp thời, hiệu quả hơn để tỉnh thực hiện tốt thông tin tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19...

Minh Nguyễn

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất