Nam Định: Làm tốt các lĩnh vực an ninh tư tưởng - văn hóa
Đồng chí Trần Anh Dũng, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 giai đoạn 2016 - 2021.

Sau khi Đại hội đảng bộ các cấp tỉnh Nam Định nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công, toàn ngành Tuyên giáo tỉnh đã tham mưu giúp cấp uỷ kiện toàn Ban Chỉ đạo 35 các cấp, tổ chức bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm cho các thành viên, cộng tác viên; tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết 35-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. 

Hằng tháng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nam Định tham mưu giúp Ban Chỉ đạo 35 của tỉnh ban hành các thông báo tình hình chống phá của các thế lực thù địch; chỉ đạo các địa phương, đơn vị báo cáo kết quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch. 

Hằng ngày trên các trang, nhóm Facebook “Nam Định trong tôi”, Fanpage “Đất Thiên Trường” và nhóm Facebook “Thiên Trường - Nam Định” và các địa phương, đơn vị đã tích cực thông tin tuyên truyền gương người tốt, việc tốt; chia sẻ, đăng tin, bài đấu tranh phản bác âm mưu xấu độc của các thế lực thù địch nhằm định hướng dư luận trước những vấn đề nổi cộm trong xã hội, trên mạng xã hội được đông đảo người dân quan tâm. Các tài khoản Facebook Người Thành Nam, Nghĩa Hưng điểm đến, Xuân Trường ngày mới, Mỹ Lộc quê mình, Lửa Thành Nam, Về Thành Nam, Biển xanh 18, Nam Trực quê tôi, Ý Yên quê mình, Giao Thủy niềm tin… hoạt động rất tích cực góp phần tích cực hóa thông tin trên mạng xã hội, góp phần đấu tranh phản bác các thông tin xấu, độc của các thế lực thù địch.

Phối hợp với Ban Chỉ đạo 35 các tỉnh báo xấu để Facebook ngăn chặn, gỡ bỏ các tài khoản xuyên tạc về dịch bệnh Covid -19, công tác tuyển quân, về pháp luân công, vu khống công an đàn áp nhân dân và chống phá chế độ; về việc phân công nhiệm vụ của các đồng chí trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư; về các nội dung Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026;… 

Ngành Tuyên giáo tỉnh Nam Định tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, phương tiện truyền thông hiện đại, đặc biệt là phương thức báo chí truyền thông mới, mạng xã hội trong công tác tăng cường thông tin tích cực, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thông tin xấu độc. 

Về công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo, phân giới cắm mốc Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã ban hành các hướng dẫn nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam nói chung và những ưu thế, tiềm năng, hình ảnh, con người Nam Định nói riêng. Đồng thời, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh về vấn đề biển đảo, những chủ trương quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về những nội dung trên.

Trong thời gian 6 tháng cuối năm, ngành Tuyên giáo Nam Định tiếp tục tăng cường tham mưu chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 35-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu  tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch trong tình hình mới”. 

Chỉ đạo rà soát kiện toàn, tập huấn nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội các cấp. 

Chủ động nắm bắt, tình hình dư luận xã hội, tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, kịp thời tham mưu giúp Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo xử lý những vấn đề bức xúc, nổi cộm phức tạp nhạy cảm, không để phát sinh “điểm nóng”.

Bảo Châu

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất