LHQ lên án tình trạng bạo lực xảy ra tại trụ sở Quốc hội Mỹ
Người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump đối đầu với cảnh sát. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, ngày 6/1, Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Volkan Bozkir đã lên án tình trạng bạo lực, hỗn loạn xảy ra khi người biểu tình tràn vào tòa nhà Quốc hội Mỹ tại thủ đô Washington khi đang diễn ra phiên họp chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Bozkir đã bày tỏ quan ngại sâu sắc trước tình hình bạo lực đang phá vỡ quy trình dân chủ tại chính nước Mỹ. Ông khẳng định nước Mỹ là một trong những quốc gia lớn có nền dân chủ, tin tưởng rằng tình hình sẽ nhanh chóng ổn định trở lại.

Trong khi đó, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres vẫn chưa có bình luận gì về tình trạng hỗn loạn xảy ra tại tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết ông "vô cùng lo lắng" khi hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống Donald Trump gây bạo loạn Đồi Capitol, gọi đây là cuộc "tấn công vào nền dân chủ." Nhà lãnh đạo này khẳng định bạo lực sẽ không bao giờ có thể cản trở được ý nguyện của người dân.

Trước đó, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg gọi các cuộc biểu tình bạo lực tại Washington là "cảnh tượng hãi hùng", đồng thời khẳng định kết quả cuộc bầu cử "dân chủ" tại Mỹ cần phải được tôn trọng. Trong khi đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi chấm dứt tình hình bạo loạn tại Washington.

Liên quan đến vụ bạo loạn, Chánh văn phòng Đệ nhất phu nhân Melania Trump, bà Stephanie Grisham đã xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ Tổng thống Trump xông vào tòa nhà Quốc hội./.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất