Thành công nhờ tính tiền phong, gương mẫu của người đảng viên
Đồng chí Nguyễn Thanh Hòa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty tặng giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

SÁNG TẠO TRONG CÔNG VIỆC

Thuộc thế hệ “7X”, sau khi hoàn thành khóa học tại Trường cơ khí Nông nghiệp I Trung ương năm 1989, đồng chí Nguyễn Thanh Hòa được nhận vào công tác tại Công ty cổ phần Viglacera Hợp Thịnh. Qua 7 năm phấn đấu rèn luyện, năm 1996, đồng chí vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đến năm 2013, đồng chí về công tác tại Công ty TNHH Một thành viên Thủy lợi Tam Đảo. Với năng lực, nhiệt huyết trong công tác, được đồng nghiệp tin tưởng, năm 2014, đồng chí được lãnh đạo tỉnh tin tưởng giao nhiệm vụ Phó Giám đốc Công ty. Đến năm 2016, đồng chí được tín nhiệm trong vai trò mới, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty TNHH Một thành viên Thủy lợi Tam Đảo.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hòa nhận nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty TNHH Một thành viên Thủy lợi Tam Đảo trong thời điểm công ty phải đối diện với nhiều khó khăn, nhất là việc doanh thu hằng năm liên tục giảm do diện tích đất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp để dành quỹ đất cho phát triển công nghiệp và các công trình phúc lợi; số người dân bỏ ruộng không gieo trồng ngày càng nhiều dẫn đến doanh thu từ sản phẩm dịch vụ công ích thủy lợi của Công ty giảm theo hằng năm. Bên cạnh đó, việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật cao, công nghệ hiện đại vào phục vụ nhiệm vụ đòi hỏi phải có nguồn nhân lực chất lượng cao, trong khi đó số công nhân lao động có tay nghề thấp còn khá phổ biến ở Công ty.

Trước những khó khăn đó, đau đáu lời dạy của Bác là: “Việc gì cũng có thể thực hiện được, khó khăn mấy rồi cũng vượt qua nếu mỗi đảng viên, cán bộ, công nhân viên lao động giữ được tính tiền phong gương mẫu, nỗ lực cố gắng. Là lãnh đạo, yếu tố đó càng phải được trau dồi nhiều hơn để tạo được sức lan tỏa, “thắp lửa” cổ vũ anh em tận tâm với công việc được giao, tạo nền tảng vững chắc để đơn vị phát triển”, đồng chí Nguyễn Thanh Hòa đã suy nghĩ, trăn trở, đề xuất ra nhiều sáng kiến cho Công ty. Đặc biệt, giải pháp nâng cao hiệu quả nguồn nhân lực của Công ty do đồng chí đề xuất đã được sự đồng tình, nhất trí cao của tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty và sự nhiệt tình hưởng ứng của cán bộ công nhân viên lao động. 

Ngay khi giải pháp được triển khai, bằng những việc làm tưởng chừng như rất nhỏ nhưng mang lại hiệu quả thiết thực như: Giao cho nhân viên cũ kèm nhân viên mới, những công nhân có trình độ tay nghề cao được tiếp cận với công nghệ mới kèm cặp hướng dẫn công nhân tay nghề thấp chưa được tiếp cận với công nghệ mới; tập trung dành thời gian tổ chức các lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới tại chỗ cho cán bộ công nhân viên lao động; đồng thời cử đi đào tạo, bồi dưỡng ở các trường trong cả nước. 

Sau 4 năm triển khai thực hiện giải pháp, ngoài việc bồi dưỡng tại Công ty, đã có trên 130 lượt cán bộ, công nhân viên được cử đi đào tạo bồi dưỡng các lớp chuyên ngành, do vậy đến nay hầu hết cán bộ, công nhân viên lao động của Công ty đều có trình độ về chuyên môn, trong đó: Đại học trở lên chiếm trên 40%; Cao đẳng, Trung cấp chiếm gần 30%, số còn lại đều có trình độ công nhân kỹ thuật. Song song với việc đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, công tác đào tạo bồi dưỡng về lý luận chính trị luôn được quan tâm chú trọng, góp phần nâng cao được bản lĩnh chính trị, tinh thần trách nhiệm, tác phong làm việc và hầu hết cán bộ công nhân viên lao động đều có lối sống chan hòa, yêu ngành, yêu nghề và luôn xác định gắn bó lâu dài với Công ty. 

GIẢN DỊ, SẺ CHIA TRONG CUỘC SỐNG

Qua việc thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, trình độ năng lực của cán bộ công nhân viên lao động được nâng lên. Nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn trong quản lý, khai thác, vận hành công trình tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp, góp phần tiết kiệm chi phí lao động, thời gian lao động đem lại hiệu quả và lợi nhuận cho Công ty. Từ đó, nâng cao đời sống của cán bộ, công nhân viên lao động; đặc biệt là triển khai thực hiện tốt công tác tưới, tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp và phòng chống thiên tai.

Với những việc làm thiết thực, đồng chí Nguyễn Thanh Hòa luôn nhận được sự ủng hộ, sự sẻ chia của cán bộ, cán bộ, công nhân viên lao động trong Công ty. Các đồng nghiệp có chung một suy nghĩ khi nói về anh: Với tinh thần cầu thị, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; sống giản dị, gắn bó sẻ chia với anh em đồng nghiệp và ý thức tự rèn luyện, vươn lên trong công tác nên đồng chí Nguyễn Thanh Hòa luôn nhận được tình cảm, sự ủng hộ từ phía anh em. Nhờ thế, khối đoàn kết nội bộ giữ vững, phát huy được sức mạnh tập thể thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Vì vậy, mặc dù Công ty có địa bàn hoạt động rộng, đội ngũ cán bộ công nhân viên lao động phải phân chia ra nhiều nơi để quản lý 132 hồ chứa nước, 34 trạm bơm phục vụ tưới tiêu ở 18 xã thuộc 3 huyện Tam Đảo, Tam Dương và Bình Xuyên. Nhưng nhờ sự gần gũi, gắn bó chân tình, cùng làm, cùng học, cùng sát cánh với tập thể nên đồng chí luôn quan tâm, chia sẻ với anh em từ cuộc sống thường nhật đến bố trí, sắp xếp công việc hợp lý mang lại hiệu quả cao. 

Đồng chí Nguyễn Thanh Hòa cho rằng, để phát huy tính tiền phong gương mẫu của đảng viên, cán bộ lãnh đạo thì phải luôn đặt mình trong tổ chức, trong tập thể và không ngừng tu dưỡng rèn luyện bản thân về bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống cũng như năng lực chuyên môn. Bởi vậy, đồng chí luôn chủ động sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đi đầu trong các phong trào thi đua, kiên quyết đấu tranh chống những biểu hiện suy thoái, tiêu cực, đồng thời biết khiêm tốn lắng nghe và tiếp thu những ý kiến phê bình bằng tinh thần cầu thị, tự giác sửa đổi vì lợi ích chung của tập thể.

Với những nỗ lực cố gắng của mình, đồng chí đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, UBND huyện Tam Đảo, nhiều năm liền là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và chiến sĩ thi đua cơ sở… Dù vậy, với đảng viên Nguyễn Thanh Hòa, lao động, sáng tạo luôn là động lực, là tâm huyết để đồng chí nỗ lực, phấn đấu trong chặng đường tiếp theo.

Nguyễn Hữu Bình
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc

 

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất