Hội thảo “Chia sẻ các sáng kiến vì cộng đồng-Nhân rộng và kết nối”
Ông Nguyễn Ngọc Hà, Phó tổng biên tập Tạp chí Cộng sản phát biểu tại hội thảo.

Chiều ngày 28/11, tại Hà Nội, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND TP Hà nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo “Chia sẻ các sáng kiến vì cộng đồng-Nhân rộng và kết nối”.

Phát biểu đề dẫn hội thảo, ông Nguyễn Ngọc Hà, Phó tổng biên tập Tạp chí Cộng sản cho biết, hội thảo nằm trong khuôn khổ Chương trình “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV. Chương trình được tổ chức định kỳ từ năm 2016 đến nay. Trong chuỗi hoạt động của chương trình, ở mỗi kỳ tổ chức, cùng với việc thúc đẩy hoạt động truyền thông chương trình, Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” và hội thảo chuyên sâu “Chia sẻ các sáng kiến vì cộng đồng-Nhân rộng và kết nối” là hai nội dung mang tính quan trọng cốt yếu của toàn bộ chương trình.

Ông Nguyễn Ngọc Hà- Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản kỳ vọng Hội thảo sẽ góp phần gia tăng cơ hội giao lưu gặp gỡ mang đến những góc nhìn mới đối với những sáng kiện đoạt giải trong Cuộc thi lần thứ IV này đồng thời mang lại những cơ hội kết nối các sáng kiến khả thi với các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân nhằm mở ra những cơ hội hợp tác biến những sáng kiến thành các dự án thiết thực, hiệu quả, hướng đến phụng sự cộng đồng, vì lợi ích cộng đồng.

Hội thảo sẽ góp phần gia tăng cơ hội giao lưu gặp gỡ mang đến những góc nhìn mới đối với những sáng kiện đoạt giải trong Cuộc thi lần thứ IV này.

Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” được khởi động từ tháng 12/2020, với sự phối kết hợp chủ động, sáng tạo, linh hoạt, kết quả sau thời gian phát động đã có gần 400 hồ sơ sáng kiến hợp quy chuẩn gửi về Ban tổ chức đăng ký tham gia chương trình bình chọn. Ban tổ chức đã lựa chọn được 22 hồ sơ sáng kiến để biểu dương, bao gồm: 2 giải A, 4 giải B, 6 giải C, 10 giải khuyến khích.

Các sáng kiến được phân tách thành 2 hệ thống: Sáng kiến về khoa học kỹ thuật và sáng kiến về tác nghiệp quản lý. Tuy nhiên, dù ở hệ thống nào, mỗi sáng kiến đều xuất phát từ những vấn đề thực tiễn trong lao động sản xuất, xây dựng phát triển kinh tế, đời sống văn hóa-xã hội đất nước, đưa ra được những giải pháp thông minh giúp giải quyết vấn đề tồn tại, hướng tới kết quả rõ ràng, đóng góp hữu ích cho cộng đồng. Nhiều sáng kiến đi từ ứng dụng thực tiễn thành công tại địa phương, đơn vị hoàn toàn có thể được nhân rộng, lan tỏa trên phạm vi rộng lớn hơn như trong ngành, thậm chí trong cả nước.

Tại Hội thảo “Chia sẻ các sáng kiến vì cộng đồng- Nhân rộng và kết nối” các tác giả, nhóm tác giả của các sáng kiến đạt giải chia sẻ các sáng kiến của mình và các chuyên gia, đại diện các cơ quan quản lý cũng như các nhà báo tham dự đều có thể đặt ra các câu hỏi cho tác giả/ nhóm tác giả liên quan. Đây là cơ hội để cho các bên cùng lắng nghe trao đổi thẳng thắn trực tiếp đa chiều giữa các tác giả, nhóm tác giải với Ban Tổ chức, các chuyên gia,đại diện các cơ quan báo chí.

Các tác giả, nhóm tác giả của các sáng kiến đạt giải chia sẻ các sáng kiến của mình tại hội thảo.

Hoạt động cũng nhằm gia tăng cơ hội kết nối giữa các tác giả nhóm tác giả có sáng kiến được đánh giá tới các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân quan tâm. Ban Tổ chức cũng kỳ vọng với sự đồng hành của hàng chục cơ quan báo chí truyền thông từ Trung ương đến địa phương, hệ thống các tin bài phản ánh về Cuộc thi sẽ góp phần truyền tải những thông điệp Chương trình, khích lệ tinh thần sáng tạo trong xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội trong mọi tầng lớp nhân dân, tạo hiệu ứng tốt giúp các sáng kiến hỗ trợ cộng đồng ngày càng được nhân lên sâu rộng hơn, mạnh mẽ hơn.

Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV, và Phát động Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ V sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 vào hồi 20h00, ngày 29/11/ 2022, tại Nhà hát Lớn Hà Nội./.

Duy Phong

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất