“Vinh quang Thể thao Việt Nam”: Tôn vinh những gương mặt Vàng của Thể thao Việt Nam
Trao Bằng khen cho các huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu và huấn luyện viên, vận động viên người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2022.

Ngày 19/3, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức Chương trình "Vinh quang thể thao Việt Nam 2022". Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Lê Hải Bình - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCSHCM, ông Hoàng Đạo Cương – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Đặng Hà Việt - Tổng cục trưởng Tổng cục Tổng cục Thể dục Thể thao. 

Chương trình "Vinh quang thể thao" là sự kiện chào mừng 77 năm Ngày truyền thống ngành TDTT, hướng tới Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2023 (SEA Games 32) và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á 2023 (ASEAN Para Games 12). Chương trình có ý nghĩa động viên, cổ vũ tinh thần các VĐV, HLV - những người đã giành thành tích xuất sắc năm 2022, trong đó có SEA Games 31 và sẽ tiếp tục cố gắng tập luyện, thi đấu, hướng tới các thành công mới trên các đấu trường quốc tế như SEA Games 32, ASIAD 19, Asean Para Games 4.

Các đại biểu tham dự trang trọng thực hiện nghi thức chào cờ.

Tại chương trình, lễ trao thưởng và tôn vinh các VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc có nhiều đóng góp cho thể thao nước nhà trong năm 2022, được các nhà báo chuyên trách thể thao bầu chọn thông qua “Cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc năm 2022” (do Tạp chí Thể thao tổ chức) đã được diễn ra. Các vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu đã được nhận Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam và Kỷ niệm chương của Ban Tổ chức.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định: "Chương trình "Vinh quang Thể thao Việt Nam" là sự kiện có ý nghĩa quan trọng không chỉ nhằm tôn vinh, khen thưởng các VĐV, HLV tiêu biểu mà còn là dịp ôn lại chặng đường hình thành và phát triển của nền thể thao Việt Nam trong suốt những năm qua. Đây sẽ là niềm tin, động lực thúc đẩy chúng ta phấn đấu hoàn thành những nhiệm vụ TDTT quan trọng đề ra trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao và Ban Tổ chức chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam tổ chức nghi thức chào mừng SEA Games 32 và dành tặng những lời chúc tốt đẹp nhất tới nước chủ nhà Campuchia. Tất cả đều dựa trên tinh thần bè bạn và hữu nghị, Việt Nam hân hoan chào mừng kỳ SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12 - Đại hội Thể thao Đông Nam Á và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á - lần đầu tiên do Campuchia đăng cai tổ chức trong thời gian tới.

Chương trình ca nhạc chúc mừng Chương trình “Vinh quang Thể thao Việt Nam”.

Đồng chí Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định: Trải qua 77 năm đồng hành cùng đất nước, với tư tưởng “Dân cường thì Quốc Thịnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, HLV, VĐV, trọng tài và những người làm công tác TDTT trong cả nước luôn khắc phục mọi khó khăn, vượt qua thách thức, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ, đại diện đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam đã gửi lời chúc mừng tới những VĐV Việt Nam tiêu biểu được vinh danh trong buổi lễ hôm nay, cũng như đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của Thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế trong những năm qua; Đồng thời, khẳng định: Campuchia đã sẵn sàng chào đón các đoàn Thể thao tới tham dự SEA Games 32.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao thưởng cho các cá nhân VĐV, tiêu biểu, xuất sắc .

Trong khuôn khổ chương trình, để hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao và Ban Tổ chức chương trình “Vinh quang Thể thao Việt Nam” tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2023 với sự hưởng ứng của hàng ngàn người là các cán bộ, lãnh đạo, người lao động, VĐV, HLV ngành TDTT và nhân dân Thủ đô theo lộ trình: Trước cửa Nhà hát Lớn - phố Lý Thái Tổ - trước cửa Ngân hàng Nhà nước - phố Ngô Quyền - phố Tràng Tiền - trước cửa Nhà hát Lớn Hà Nội. 

Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2023 được sự hưởng ứng của hàng ngàn người là các cán bộ, lãnh đạo, người lao động vận động viên, huấn luyện viên ngành Thể dục thể thao và nhân dân Thủ đô, tạo nên không khí ấn tượng cho chương trình.

Đồng hành cùng chương trình Vinh Quang Thể Thao Việt Nam 2023, Bia Saigon - thương hiệu dẫn đầu của Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã trao tặng 230 triệu đồng cho 23 VĐV, HLV tiêu biểu năm 2022. Đây là một phần chương trình “Việt Nam Thắng Vàng” do Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT phối hợp cùng Bia Saigon nhằm hỗ trợ phát triển tài năng thể thao quốc gia, hướng đến nâng cao thành tích của Thể thao Việt Nam tại Asiad 2023 và Olympic 2024.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, BTC đã phát động cuộc chạy hưởng ứng "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" năm 2023. Ngày chạy đã thu hút hàng trăm đại biểu, VĐV, người dân Thủ Đô tham gia hưởng ứng.

Nằm trong khuôn khổ hợp tác chiến lược giữa Bộ VHTTDL và SABECO, Chương trình “Việt Nam Thắng Vàng” dành 5 tỷ đồng hỗ trợ các VĐV xuất sắc tập luyện và thi đấu quốc tế. Tổng cộng đã có 750 triệu đồng được trao cho 50 VĐV do Tổng cục tuyển chọn.

Hỗ trợ phát triển Thể thao Việt Nam và thúc đẩy lối sống lành mạnh trong cộng đồng là một trong những cam kết phát triển bền vững của SABECO và Bia Saigon. Trong nhiều năm qua, Bia Saigon đã đồng hành và tài trợ cho Thể thao Việt Nam và là đối tác hàng đầu, tài trợ cho các đội tuyển bóng đá Quốc gia. Bên cạnh đó, SABECO đã phối hợp cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hỗ trợ xây dựng 30 sân thể thao cộng đồng trên cả nước, đồng hành cùng các giải thể thao chuyên nghiệp và phong trào mang quy mô quốc gia và cả quốc tế như Tiền Phong Marathon – giải chạy lâu đời nhất Việt Nam, Giải bóng đá 7 người Cúp Bia Saigon 2022, Press Cup 2022./.

Danh sách VĐV, HLV tiêu biểu của thể thao Việt Nam 2022:

Vận động viên tiêu biểu: Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Huỳnh Như (bóng đá nữ), Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Lại Gia Thành (cử tạ), Lý Hoàng Nam (quần vợt), Trần Hưng Nguyên (bơi), Đỗ Hùng Dũng (bóng đá nam), Nguyễn Thị Tâm (boxing), Dương Thúy Vy (wushu).

Huấn luyện viên tiêu biểu: Mai Đức Chung (bóng đá nữ), Trần Văn Sỹ (điền kinh), Nguyễn Hoàng Vũ (bơi), Park Hang Seo (bóng đá nam), Lưu Văn Thắng (cử tạ).

Vận động viên người khuyết tật tiêu biểu: Đỗ Thanh Hải (bơi), Lê Văn Công (cử tạ), Vi Thị Hằng (bơi), Nguyễn Thị Hồng (cờ vua), Nguyễn Thị Hải (điền kinh).

Huấn luyện viên người khuyết tật tiêu biểu: Nguyễn Đăng Viễn (bơi), Lê Quang Thái (cử tạ), Bùi Quang Vũ (cờ vua) 

Duy Phong

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất