Học sinh sẽ tự do sáng tạo với cuộc thi ảnh 'Hành trang an toàn'
Một bức ảnh của em học sinh tiểu học tham gia dự thi Hành trang an toàn. (Ảnh: Quỹ AIP cung cấp)

Các em học sinh được khuyến khích tự do sáng tạo ý tưởng với bạn bè cùng lớp thông qua cuộc thi ảnh “Hành trang an toàn” sẽ được tổ chức tại 18 trường tham gia dự án trong thời gian từ ngày 11-30/6/2020.

“Hành trang an toàn” là dự án do Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (Quỹ AIP) thực hiện với sự tài trợ của Quỹ UPS từ năm 2017. Trong thời gian tới, dự án sẽ thực hiện một loạt chiến dịch truyền thông bao gồm lắp đặt hệ thống pano tuyên truyền, tổ chức cuộc thi ảnh và chiếu phim tuyên truyền trên địa bàn các trường tiểu học và bệnh viện tại thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh và tỉnh Thái Nguyên nhằm nâng cao nhận thức người dân về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Việc lựa chọn các trường tham gia dự án dựa trên một số tiêu chí về mức độ nguy hiểm khi học sinh tới trường, bao gồm yếu tố đường xá rộng hay chật, giao thông có đông đúc hay không. Đối với  các trường tại Thành phố Hồ Chí Minh, tỷ lệ học sinh đội mũ bảo hiểm trước khi có hoạt động can thiệp của dự án chỉ đạt 23% và tỷ lệ này đã tăng lên đến 77% khi trường tham gia dự án. Ở Thái Nguyên, tỷ lệ học sinh đội mũ bảo hiểm trước và sau khi dự án can thiệp là 27% và 80%.

Thầy Đặng Thái Bình, Hiệu trưởng trường tiểu học Bình Khánh cho biết thông qua hoạt động chụp ảnh tham gia cuộc thi, khi thấy học sinh của mình hào hứng tranh luận về tầm quan trọng của đội mũ bảo hiểm đúng cách sẽ khuyến khích các em đội mũ bảo hiểm thường xuyên hơn sau hoạt động này.

Vui mừng khi có thể giúp các em học sinh hào hứng tham gia chụp ảnh sáng tạo với chủ đề an toàn đường bộ, ông Russell Reed, Giám đốc điều hành công ty UPS tại Việt Nam và Thái Lan cho rằng, lứa tuổi này rất phù hợp để giáo dục và hình thành thói quen tham gia giao thông an toàn. Hy vọng cuộc thi ảnh lần này cùng các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức khác, sẽ góp phần cải thiện hành vi tham gia giao thông an toàn trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, dự án “Hành trang an toàn” cũng sẽ lắp đặt 573 pano tuyên truyền gửi đến thông điệp tới cả phụ huynh và học sinh đều cần đội mũ bảo hiểm trên đường tới trường và nhấn mạnh về sự nguy hiểm luôn rình rập nếu không đội mũ khi đi xe máy hoặc xe đạp tham gia giao thông.

Hoạt động lớn thứ ba của chiến dịch truyền thông lần này là chiếu  phim ngắn mang tên “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ.”

Bà Mirjam Sidik, Tổng giám đốc điều hành Quỹ AIP chia sẻ: “Thông điệp Quỹ AIP gửi đến cộng đồng dù đối tượng là bệnh nhân tại các bệnh viện, học sinh, phụ huynh hay giáo viên, cán bộ nhà trường, đều thống nhất và xuyên suốt. Tất cả sẽ được nhắc nhở liên tục về hành vi tham gia giao thông an toàn để họ mãi ghi nhớ rằng mũ bảo hiểm có thể giúp bảo vệ tính mạng con người.”

Dự án “Hành trang an toàn” đã trao tặng 10.942 mũ bảo hiểm tới các em học sinh, giáo viên, phụ huynh, nạn nhân tai nạn giao thông và gia đình trong năm học 2019-2020./.

Theo vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất