Đoàn Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, sẵn sàng chinh phục Olympic
Quang cảnh bên ngoài một lối vào làng Olympic ở Tokyo (Nhật Bản) ngày 13/7, nơi các vận động viên cư trú, luyện tập trong thời gian diễn ra Olympics Tokyo 2020 (khai mạc ngày 23/7). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 19/7, chuyến bay chở Đoàn Thể thao Việt Nam đã hạ cạnh xuống sân bay quốc tế Narita, gần thủ đô Tokyo của Nhật Bản, để bắt đầu hành trình chinh phục Olympic Tokyo 2020. 

Sau nhiều giờ làm thủ tục, trong đó có việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và có kết quả âm tính, chiều 19/7, các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam đã gia nhập Làng vận động viên Olympic. 

Theo quy định của Ban Tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo, các vận động viên Việt Nam sẽ chỉ được di chuyển từ làng vận động viên tới nơi tập luyện và địa điểm thi đấu, trong khi đó các quan chức thể thao chỉ được di chuyển theo lộ trình đã đăng ký trước khi nhập cảnh vào Nhật Bản.

Họ bị cấm đi ra khỏi Làng vận động viên hoặc tới các điểm du lịch, nhà hàng và quán bar. Bất cứ ai vi phạm quy định này sẽ bị áp dụng các biện pháp hành chính nghiêm khắc hoặc thậm chí bị trục xuất khỏi Nhật Bản. 

Trong thời gian diễn ra Olympic Tokyo 2020, các vận động viên sẽ được lấy mẫu xét nghiệm hằng ngày. Trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, tùy vào mức độ nghiêm trọng, họ sẽ được nhập viện hoặc chuyển tới một khách sạn bên ngoài làng vận động viên để cách ly. 

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo gồm 43 thành viên, trong đó có 18 vận động viên, và do ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng Cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao, làm Trưởng đoàn.

Các vận động viên Việt Nam sẽ thi đấu ở 11 môn thể thao gồm: bơi, cử tạ, judo, bắn súng, cầu lông, boxing, thể dục dụng cụ, taekwondo, bắn cung, điền kinh và đua thuyền.

Hiện nay, tinh thần và sức khỏe toàn đội rất tốt, sẵn sàng cho cuộc chinh phục kỳ Olympic khó khăn nhất trong lịch sử./.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất