Chủ Nhật, 23/6/2024
Nhịp cầu Công Thương
Thứ Tư, 6/12/2023 18:26'(GMT+7)

Bộ Công Thương: Hưởng ứng Ngày hội hiến máu 2023

Đây là một trong những hoạt động thường niên do Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương thực hiện và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đoàn viên, thanh niên Bộ Công Thương.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Lý Quốc Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy Bộ, Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) cho biết, những năm qua, đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên ngành Công Thương đã tích cực tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện Bộ Công Thương; Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương được đánh giá là đơn vị có thành tích cao trong phong trào hiến máu tình nguyện của toàn khối các cơ quan Trung ương. Nhờ đó, số lượng người hiến máu nhiều lần ngày càng tăng, tiêu biểu các cá nhân đã tham gia hiến máu rất nhiều lần và được Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương vinh danh tại Ngày hội Hiến máu tình nguyện Bộ Công Thương hàng năm.

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm của cá nhân đối với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại. Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe cho người hiến máu. Hiến máu còn giúp cho tinh thần thoải mái hơn, ngủ ngon hơn. Máu trong cơ thể của bạn cho đi sẽ được tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật. Như vậy hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là cách để chúng ta kiểm tra, giám sát sức khỏe của mình được tốt hơn.

Theo đồng chí Lý Quốc Hùng, Những giọt máu chúng ta cho đi đồng nghĩa chúng ta đã trao niềm hi vọng được sống và tiếp thêm sức mạnh cho nhiều bệnh nhân đang chờ đợi. Để góp phần cứu sống người bệnh mỗi chúng ta cần nêu cao tinh thần tình nguyện tham gia hiến máu cứu người khi có thể. Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, tôi mong rằng, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành Công Thương hưởng ứng, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần thể hiện sự sẻ chia của những người khỏe mạnh và giúp đỡ những người bệnh đang cần máu để điều trị cũng như duy trì sự sống.

Đồng chí Phạm Khắc Huy - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương cho rằng, hoạt động hiến máu tình nguyện có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Chính vì vậy, trong những năm vừa qua, đoàn thanh niên Bộ Công Thương, các cơ quan đơn vị của Bộ Công Thương đã tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện thường niên.

Thông qua hoạt động hiến máu tình nguyện đã góp phần mang lại sự sống, niềm vui cho nhiều người bệnh. Đồng thời, giúp mỗi cá nhân hình thành thói quen tham gia hiến máu, cũng như thể hiện tinh thần trách nhiệm và nét đẹp văn hoá của mỗi cá nhân ngành Công Thương.  Tinh thần và ý nghĩa của chương trình hôm nay sẽ lan toả nhiều hơn nữa đến các cơ quan, đơn vị của Bộ Công Thương.

Những năm qua, đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên ngành Công Thương đã tích cực tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện Bộ Công Thương. Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương được đánh giá là đơn vị có thành tích cao trong phong trào hiến máu tình nguyện của toàn khối các cơ quan Trung ương. Ghi nhận những đóng góp của các đoàn viên thanh viên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động tích cực tham gia hoạt động hiến máu trong những năm qua, tại buổi lễ, Đoàn thanh niên Bộ Công Thương đã tặng giấy khen cho 5 cá nhân có thành xuất sắc trong công tác vận động hiến máu cứu người.

Tại Ngày hội hiến máu tình nguyện Bộ Công Thương năm 2023, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đã tiếp nhận đủ số lượng đơn vị máu như mục tiêu đề ra. Những giọt máu thu được sẽ góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu và nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân trong việc hiến máu nhân đạo.

Bùi Hùng

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất