• Khai mạc Hành trình đỏ toàn quốc lần thứ XI

  Khai mạc Hành trình đỏ toàn quốc lần thứ XI

  Tối 5/6, "Hành trình Đỏ toàn quốc lần thứ XI năm 2023, Ngày hội hiến máu Giọt hồng đất Bạc Liêu", đã khai mạc tại Trung tâm văn hóa tỉnh Bạc Liêu, phường 1, thành phố Bạc Liêu. Sự kiện do Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu tổ chức.  

 • Phê bình âm nhạc từ góc nhìn của người sáng tác

  Phê bình âm nhạc từ góc nhìn của người sáng tác

  (TG) - Mạch nguồn ngành phê bình âm nhạc hình thành từ khi có nền âm nhạc mới, khoảng cuối những năm 30 của thế kỷ XX. Cùng với các bài hát “lời ta điệu Tây” hoặc “lời ta - nhạc ta” của Nguyễn Văn Tuyên, Lê Thương… xuất hiện các bài báo giới thiệu về tác giả, ca sĩ, các nhóm nhạc như nhóm Đồng Vọng ở Hải Phòng, nhóm Tricea ở Hà Nội, các bài viết của Lê Thương, Văn Chung về hoạt động của các nhóm khác nhau thời tiền chiến… 

 • Không xa đâu Trường Sa ơi!

  Không xa đâu Trường Sa ơi!

  (TG) - Một ngày cuối tháng năm lịch sử, câu hát “Không xa đâu Trường Sa ơi” đã trở thành hiện thực đối với các thành viên trong Đoàn công tác số 14, khi con tàu Khánh Hòa - 01 với số hiệu 561 kéo lên những hồi còi dài rời Cảng Quốc tế Cam Ranh, những cánh tay rám nắng của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 955 Vùng 4, Quân chủng Hải quân vẫy tay chào tạm biệt, chúc chuyến hải lộ bình an, sóng yên biển lặng...

 • Bổ sung, hoàn thiện các chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên phù hợp với giai đoạn mới

  Bổ sung, hoàn thiện các chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên phù hợp với giai đoạn mới

  (TG) - Đạo đức nói chung là một phẩm chất cao quý nhất của con người, nói rộng ra là của xã hội loài người, kể từ thời cộng sản nguyên thủy, thời nô lệ, đến thời phong kiến, thời tư bản chủ nghĩa và thời xã hội chủ nghĩa ngày nay. Tất nhiên, nội hàm của chuẩn mực đạo đức qua các thời kỳ tuy có điểm tương đồng, nhưng không phải không có nhiều khác biệt. 

 • Nhà ở cho công nhân: Nhu cầu lớn, đáp ứng nhỏ giọt

  Nhà ở cho công nhân: Nhu cầu lớn, đáp ứng nhỏ giọt

  Gần 90% công nhân di cư tại các khu công nghiệp - khu chế xuất (KCN-KCX) đang thuê nhà trọ tạm bợ, khiến người lao động chưa thể an tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Việc tìm giải pháp nhà ở cho công nhân lao động tại KCN -KCX đã được công nhân nêu ra tại nhiều diễn đàn đối thoại của người lao động với các cấp chính quyền.

 • Phát triển nhân lực ngành văn hóa: Cần những đột phá mới

  Phát triển nhân lực ngành văn hóa: Cần những đột phá mới

  (TG) - Nguồn nhân lực chất lượng cao có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong gìn giữ, chấn hưng và phát triển nền văn hóa dân tộc. Đây là “khâu then chốt của then chốt”, “là cái gốc của mọi công việc”. Để khắc phục những khó khăn, bất cập trong phát triển nguồn nhân lực ngành văn hóa, cần phải có cơ chế, chính sách và giải pháp mang tính đột phá, thích ứng với bối cảnh mới.

 • Chiến lược Quốc gia về Phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2030

  Chiến lược Quốc gia về Phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2030

  (TG) - Mục tiêu cụ thể, giai đoạn 2023-2025, giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá trong nhóm nam từ 15 tuổi trở lên, xuống dưới 39%; nhóm nữ từ 15 tuổi trở lên, xuống dưới 1,4%.

 • Công bố hoàn thành Dự án Bảo tồn khẩn cấp Mộc bản triều Nguyễn do Đại sứ Hoa Kỳ tài trợ

  Công bố hoàn thành Dự án Bảo tồn khẩn cấp Mộc bản triều Nguyễn do Đại sứ Hoa Kỳ tài trợ

  Chiều 25/5 tại Trung tâm lưu trữ Quốc gia IV thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước tổ chức Lễ công bố hoàn thành Dự án Bảo tồn Mộc bản triều Nguyễn - Di sản tư liệu thế giới  bảo quản tại Trung tâm lưu trữ Quốc gia IV. Đây là Dự án do Quỹ bảo tồn văn hóa của Đại sứ Hoa Kỳ (AFCP) tài trợ.

 • WHO kêu gọi các nước giàu đóng góp nhiều hơn trong ứng phó dịch bệnh

  WHO kêu gọi các nước giàu đóng góp nhiều hơn trong ứng phó dịch bệnh

  Dự thảo được thảo luận tại WHO nhấn mạnh các quốc gia có “tiềm lực và tài nguyên” cần gánh vác trách nhiệm "ở mức tương xứng" trong quá trình chuẩn bị và ứng phó với các mối đe dọa y tế toàn cầu.

 • ​Xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

  ​Xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

  (TG)-Sáng 21/5/2023, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị quán triệt và triển khai các nghị quyết của HĐND tỉnh về xây dựng “Làng văn hóa kiểu mẫu” trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023-2030.

 • Xây dựng chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong thời kỳ mới

  Xây dựng chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong thời kỳ mới

  (TG)-Ngày 19/5/2023, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia về xây dựng chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong thời kỳ mới. 

 • Huyền thoại về những cô gái Tiểu đoàn nữ Trưng Trắc

  Huyền thoại về những cô gái Tiểu đoàn nữ Trưng Trắc

  Bằng máu xương và sức trẻ, trên 500 cô gái của Tiểu đoàn nữ Trưng Trắc đã góp phần giữ vững và làm nên tuyến đường Hồ Chí Minh huyền thoại.  

 • Hậu Giang xây dựng và thực hiện chuẩn mực đạo đức cách mạng đối với cán bộ, đảng viên

  Hậu Giang xây dựng và thực hiện chuẩn mực đạo đức cách mạng đối với cán bộ, đảng viên

  (TG) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi đạo đức là nền tảng của người cách mạng, cũng giống như gốc của cây, ngọn nguồn của sông suối, Bác viết: “Người cách mạng phải có đạo đức cách mạng làm nền tảng, mới hoàn thành được nhiệm vụ cách mạng vẻ vang”(1). Xuất phát từ nền tảng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, việc xây dựng chuẩn mực, đạo đức trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên; chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị tại tỉnh Hậu Giang thời gian qua được Tỉnh ủy thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo.

 • Đêm tỏa sáng của các tài năng nghệ thuật âm nhạc truyền thống Việt Nam

  Đêm tỏa sáng của các tài năng nghệ thuật âm nhạc truyền thống Việt Nam

  Các nghệ sỹ tham gia Cuộc thi Tài năng diễn viên Chèo, Tuồng và Dân ca Kịch toàn quốc đã thể hiện tài năng xuất sắc, đem đến cho khán giả những ấn tượng sâu đậm về nghệ thuật sân khấu truyền thống.

 • Xây dựng quy tắc của người sáng tạo nội dung số

  Xây dựng quy tắc của người sáng tạo nội dung số

  Thị trường sáng tạo nội dung số đang phát triển không ngừng. Bên cạnh những nội dung có giá trị tích cực, ngày càng xuất hiện những nội dung thiếu lành mạnh, cổ vũ cho lối sống lệch lạc, đi ngược với chuẩn mực xã hội và đạo đức truyền thống, gây ra những hệ lụy tiêu cực.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất